rss
Thứ sáu, 26/02/2021 | 17:41 GMT+7

Sự trở lại muộn màng của Công Phượng

Cập nhật 09:50 ngày 28/10/2020

(Bóng đá Nam) - Công Phượng trở lại là tin vui nhưng có lẽ chỉ là sự động viên về mặt tinh thần cho những người yêu mến TP.HCM.

Thông tin Công Phượng bình phục chấn thương là một tín hiệu cực với TP.HCM, khi họ cùng với HL Hà Tĩnh và HAGL là 3 đội bóng vẫn chưa biết đến mùi chiến thắng ở giai đoạn 2 V.League. Kịch bản ấy chẳng mấy ai dám nghĩ đến bởi dù chưa thể đạt đến tâm thế của một kẻ đối đầu vĩ đại với Hà Nội FC, nhưng chí ít đội bóng thành phố mang tên Bác vẫn có thể uy hiếp phần lớn đối thủ tại V.League. Đây là điều mà họ từng làm tương đối tốt ở V.League 2019.
 
 
Hình ảnh: Sự trở lại muộn màng của Công Phượng số 1

Công Phượng trở lại sau chấn thương

Nhưng đến mùa giải năm nay, nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khiến TP.HCM đánh mất chính mình. Xuyên suốt mùa giải, điểm sáng lớn nhất của họ là Nguyễn Công Phượng. Dẫu vậy, Công Phượng có phần đơn độc giữa một tập thể nhiều ngôi sao nhưng không mấy ai thực sự bản lĩnh cho một cuộc đua đường dài.
 
Chuyện TP.HCM phụ thuộc vào phong độ của một ngôi sao lớn như Công Phượng chẳng có gì sai trái. Nhưng phụ thuộc đến mức mỗi lần Công Phượng vắng mặt, HLV Chung Hae Seong gần như "bó tay" trong việc triển khai lối chơi cho các học trò lại là vấn đề hoàn toàn khác. TP.HCM có rất nhiều cầu thủ tốt, nhưng sự kết nối gần như không có và buộc phải chờ đợi những ngôi sao có khả năng "tự làm, tự ăn" như Công Phượng.
 
Phượng trở lại sớm hơn dự kiến sau chấn thương gãy ngón chân, nhưng chí ít cũng phải hết vòng 5 giai đoạn 2 thì anh mới có thể vào sân. Tiền đạo sinh năm 1995 chỉ có thể chơi tối đa 2 trận cuối cùng, dẫu cũng chẳng thể giúp TP.HCM vô địch và thậm chí là có huy chương, nhưng sự trở lại ấy ít nhất sẽ giúp những người yêu mến đội bóng này thêm hy vọng.
 
Hơn nữa, cá nhân Công Phượng vẫn còn cơ hội hướng đến thành tích "vua phá lưới" ở V.League 2020. Anh có 6 bàn thắng và kém các chân sút ngoại dẫn đầu 3 bàn và nếu có thể trở lại với phong độ ấn tượng nhất, cá nhân Công Phượng sẽ cứu vớt một mùa giải bỏ đi của TP.HCM.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan