rss
Thứ tư, 15/07/2020 | 16:56 GMT+7

Tại sao bầu Đệ bất ngờ trở lại với bóng đá Thanh Hoá

Cập nhật 18:15 ngày 25/04/2019

(Bóng đá Nam) - Giữa thời điểm đội bóng xứ Thanh đang gặp nhiều khó khăn, việc bầu Đệ trở lại điều hành đội bóng có thể xem là quyết định khả dĩ nhất vào lúc này.

Câu chuyện đắc nhân tâm

Hình ảnh: Tại sao bầu Đệ bất ngờ trở lại với bóng đá Thanh Hoá số 1


Trên thực tế, nguyên chủ tịch CLB Thanh Hoá là ông Trần Quốc Hưng cũng là người gắn với bóng đá Thanh Hoá trong những thời điểm bao cấp và khó khăn trước đây. Nhưng cái khó của ông Hưng là ở góc độ "tự chủ". Ông Hưng không phải một doanh nhân, đồng nghĩa với việc ông không thể có đủ nguồn tài chính để giải quyết công việc khi cần, mà hoàn toàn phải chờ đợi vào "bầu sữa" của người khác. Chính điều này khiến cho đội bóng xứ Thanh có phần "ì ạch" ở giai đoạn đầu mùa.

>>> Bầu Đệ trở lại CLB Thanh Hoá

>>> CLB Hà Nội bức xúc, xin thi đấu không CĐV khi gặp Hải Phòng

 

Bầu Đệ cũng chưa phải một doanh nhân có tài sản hàng ngàn tỷ đồng để "tự tay" cứu sống đội bóng quê hương, nhưng chí ít bầu Đệ vẫn là một trong những người có tiềm lực kinh tế "ổn", ông sẽ đóng góp và cùng các doanh nhân khác trong tỉnh "nuôi" đội như cách đây nhiều năm.

Hơn hết, ông Nguyễn Văn Đệ với việc đưa một Thanh Hoá chìm sâu trong khó khăn ngày nào trở thành một tập thể có bán sắc dù không phải quá mạnh vẫn được CĐV Thanh Hoá ghi nhận. Phần nào đó, cái chất hơi "nông dân" của bầu Đệ và sự chân tình với CĐV trong những chuyến làm khách của CLB Thanh Hoá cũng khiến cho hình ảnh ông bầu này gần gũi hơn với người hâm mộ.

Bầu Đệ có thể cứu Thanh Hoá

Hình ảnh: Tại sao bầu Đệ bất ngờ trở lại với bóng đá Thanh Hoá số 2

Tuy nhiên hơn hết, bầu Đệ cần phải cứu được bóng đá Thanh Hoá, chứ không chỉ là câu chuyện đắc nhân tâm đơn thuần. Sẽ là không bất ngờ nếu như ông Đệ tiếp tục là người đứng ra kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ cho đội bóng theo diện hợp tác xã như cách đây nửa thập kỉ. Bầu Đệ có tiếng nói ở Thanh Hoá, dẫu không phải lúc nào cũng là những quyết định đúng đắn, và tiếng nói ấy đảm bảo cho bóng đá xứ Thanh sự bình ổn cần thiết.

Thêm nữa, sau HLV Nguyễn Đức Thắng, chính ông bầu này cũng là "ngôi sao" đến hút khán giả trở lại bởi những kí ức đẹp trong quá khứ. Thực chất, đội hình Thanh Hoá sở hữu trong tay không phải quá yếu kém, vấn đề của họ là tâm lý và niềm tin. Có được sự ổn định nội bộ cũng như tác động tinh thần từ khán giả trong mỗi trận đấu, nhiệm vụ trụ hạng cũng sẽ vơi đi phần nào thử thách với thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng.

Thế Sơn

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan