rss
Thứ bảy, 08/08/2020 | 02:06 GMT+7

Tại sao HAGL vẫn là đội bóng khó xuống hạng?

Cập nhật 13:54 ngày 20/08/2019

(Bóng đá Nam) - HAGL dù đang đứng ở vị tri áp chót nhưng lại là đội bóng khó có khả năng xuống hạng tại V.League 2019.

Lịch thi đấu có lợi
 
Hình ảnh: Tại sao HAGL vẫn là đội bóng khó xuống hạng? số 1
Trong số các đội bóng đang thuộc diện nguy hiểm, HAGL có thể xem là một trong những đội bóng có lịch thi đấu thuận lợi hơn, dù chỉ là đôi chút. Họ được đá đến 3/5 trận tại sân nhà Pleiku, và các đối thủ là những đội cạnh tranh trực tiếp hoặc phong độ bất ổn như Hải Phòng, SHB. Đà Nẵng và Sanna Khánh Hoà BVN.
 
 
Ít nhiều, đây vẫn là những đối thủ phần nào đó mà lối chơi của họ thường gặp khó khăn khi phải đối đầu với HAGL. Hàng thủ của Hải Phòng và Khánh Hoà đã lớn tuổi, hoặc chủ yếu sử dụng lối chơi thiên về sức mạnh, rất dễ mắc sai lầm trước những pha đan bóng liên tục của dàn sao tấn công bên phía đội bóng phố Núi.
 
Với Hải Phòng và SHB.Đà Nẵng, hàng công của họ cũng thi đấu không xuất sắc. Đội bóng sông Hàn chỉ có một mình Merlo là đáp ứng được yêu cầu. HLV Trương Việt Hoàng thì điên đầu với khả năng phối hợp quá kém của bộ 3 ngoại binh trên hàng công. Trong khi đó, tuyến dưới gần như không có khả năng cung cấp bóng mà chủ yếu chỉ là bóng dài rồi để các ngoại binh...muốn làm gì thì làm.
 
HAGL có lợi thế khi đá play-off
 
Hình ảnh: Tại sao HAGL vẫn là đội bóng khó xuống hạng? số 2
Trong trường hợp xấu nhất là phải nhận tấm vé play-off, HAGL cũng chính là đội bóng mà các đối thủ tại hạng Nhất sợ phải đụng độ nhất. Đừng quên rằng, vấn đề của các đội V.League khi đá trận play-off chính là việc không được sử dụng cầu thủ ngoại. Đó là bất lợi cực lớn bởi hầu hết lối chơi của các đội phụ thuộc và được xây dựng dựa trên khả năng của ngoại binh.
 
Còn nhớ ở mùa giải năm ngoái, Nam Định sở hữu những cầu thủ ngoại thuộc diện...kém nhất V.League. Nhiều thời điểm chính các ngoại binh còn là gánh nặng của thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ. Chính vì vậy, khi đá không "tây", dù thi đấu bết bát ở V.League nhưng họ vẫn đá cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh biết thế nào là..."đàn anh". Hàng tá cơ hội được tạo ra và chỉ có sự vô duyên khó tin của Minh Tuấn, Thế Vương hay Văn Thuận mới đẩy đội bóng thành Nam đến loạt sút luân lưu.
 
Câu chuyện của HAGL năm nay cũng tương tự như vậy, ngoại binh thay vì gánh đội thì trở thành gánh nặng. Đến thời điểm này, HLV Lee Tae Hoon xem như đã "gạch tên" Sietsma và Martins khỏi đội hình, nếu có người thay thế được Kim Bong Jin, chàng trung vệ Hàn Quốc cũng sẽ chịu chung số phận với các đồng nghiệp.
 
Có thể HAGL vẫn còn bộc lộ nhiều yếu điểm, nhưng các cầu thủ phòng ngự vốn sở hữu tốc độ cực tốt của họ dư sức khoá chân các tiền đạo hạng Nhất. Hãy tưởng tượng những Văn Toàn, Minh Vương, Hồng Duy được thoải mái nhận bóng với những hàng phòng ngự lỏng lẻo ở giải hạng Nhất sẽ nguy hiểm như thế nào.
 
Hiện nay, Phố Hiến và Bình Phước là 2 đội bóng sáng cửa giành vé dự play-off khi HL Hà Tĩnh coi như đã chắc suất lên thẳng. Tuy nhiên, 2 đối thủ này khó có thể xem là đối trọng đúng tầm nếu xét trong một trận đấu cụ thể với HAGL. HAGL không có ngoại binh đủ tốt để xây dựng lối chơi quanh ngoại binh, xem ra trong cái rủi lại có cái may nếu đội bóng này thực sự phải đá trận play-off sinh tử của mùa giải.
 
TS
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan