rss
Thứ tư, 28/07/2021 | 23:28 GMT+7

Tại sao Kiatisak để Công Phượng dự bị trước Viettel?

Cập nhật 21:51 ngày 24/03/2021

(Bóng đá Nam) - Tiền đạo Nguyễn Công Phượng cho rằng đây mới là thời điểm đầu mùa giải nên việc HAGL dẫn đầu bảng xếp hạng chưa nói lên điều gì.

Bất ngờ lớn đã xảy ra tại Hàng Đẫy khi HAGL có được chiến thắng với tỉ số 3-0 trước Viettel bằng bàn thắng của Công Phượng cùng cú đúp đến từ Vũ Văn Thanh. Đây là chiến thắng mang đậm dấu ấn chiến thuật của Kiatisak khi ông dũng cảm "cất" Công Phượng trên băng ghế dự bị trong khi Tuấn Anh cũng không thể ra sân vì vấn đề thể lực.
 
 
Hình ảnh: Tại sao Kiatisak để Công Phượng dự bị trước Viettel? số 1

Công Phượng ghi bàn thắng đầu tiên tại V.League 2021

Giải thích cho quyết định của ông thầy, Công Phượng nói: "Trận đấu vừa rồi gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, toàn đội không có bất kì sự thay đổi người nào, bản thân tôi cũng thi đấu 90 phút nên tôi không đủ thể lực đá hết tất cả các trận được. Đây có thể là lý do mà HLV Kiatisak để các cầu thủ thay nhau đá và tôi được sử dụng trong hiệp 2".
 
"Sau buổi tập tôi thường tập thêm những bài tập sút, vào tình huống thì bản thân mình cần cố gắng dứt điểm nhanh khi có cơ hội. Tinh thần của tôi khi trở lại HAGL rất tốt. Qua nhiều mùa giải chơi ở đây rồi nên tôi càng muốn cống hiến nhiều hơn", tiền đạo sinh năm 1995 nói về bàn thắng đầu tiên ở V.League 2021.
 
Công Phượng cho biết rằng cách đá của HAGL vẫn không có nhiều thay đổi lớn, lối chơi ban bật nhỏ là tôn chỉ. Điểm khác biệt lớn nhất của anh và đồng đội chính là tinh thần thi đấu và sự kỷ luật trên sân cỏ. HAGL cũng tuân thủ chiến thuật tốt hơn dưới sự chỉ đạo của Kiatisak. Mỗi cầu thủ cũng trưởng thành và ý thức trong sân đã thay đổi.
  
"Khi anh Zico là huấn luyện viên thì anh ấy phải đưa ra những bài tập và truyền đạt kinh nghiệm thi đấu đến với mỗi cầu thủ, tôi cũng không phải ngoại lệ. Tôi học được nhiều từ Kiatisak, anh ấy rất bình tĩnh khi xử lý tình huống trên sân. Còn trong buổi tập, anh ấy luôn luôn cười", Công Phượng hứng khởi khi nói về người thầy mới.
 
TS
 
 
 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan