rss
Thứ bảy, 08/08/2020 | 12:49 GMT+7

Tại sao Thanh Hoá gặp khó sau 2 vòng đầu tiên V.League?

Cập nhật 13:05 ngày 07/04/2020

(Bóng đá Nam) - Đội bóng xứ Thanh đã có sự chuẩn bị tốt nhất có thể nhưng lại chơi không thành công sau 2 vòng đấu đầu tiên.

Thủ tốt nhưng công chưa hay
 
Hình ảnh: Tại sao Thanh Hoá gặp khó sau 2 vòng đầu tiên V.League? số 1
Thanh Hoá làm tương đối tốt nhiệm vụ phòng ngự, đúng như những gì mà bầu Đệ kì vọng khi mời một HLV người Ý như ông Fabio Lopez. Có thể nói, đội bóng xứ Thanh chơi khá khoa học, đối thủ dù là Hải Phòng hay TP.HCM đều không tạo ra được nhiều cơ hội nguy hiểm trước khung thành của Thanh Diệp.
 
 
Hai bàn thua họ phải nhận cũng là những tình huống vào phút cuối trận, mang tính bất khả kháng. Đó là siêu phẩm của Joseph Mpande (Hải Phòng) và bàn thắng gây tranh cãi phút bù giờ của tiền đạo Nguyễn Xuân Nam (TP.HCM) không làm HLV Fabio Lopez thất vọng về các học trò của mình.
 
Nhưng có một thực tế rằng, bản thân chiến lược gia này cũng không thể phủ nhận việc đội bóng của ông tấn công không hay. Nguyên nhân có thể đến từ chính việc tuyến tiền vệ chơi không sáng tạo. Tất cả chỉ ở mức tròn vai nhưng chưa thể gánh vác cùng lúc cả 2 nhiệm vụ tấn công và phòng ngự. Cầu thủ sở hữu kĩ thuật cá nhân tốt nhất là Balic phài lùi sâu, Lê Phạm Thành Long thì chưa nhận được sự tin tưởng cần thiết.
 
Một phần khác, các tiền đạo của Thanh Hoá ngoài Đình Tùng chơi rất nỗ lực thì tất cả đều không đạt yêu cầu. Hoàng Vũ Samson chưa thể hoà nhập ngay với đội bóng mới, nơi yêu cầu dành cho anh cao hơn nhiều. Tanda chỉ là nỗi thất vọng lớn và phải ra đi sau hơn 1 tháng đầu quân.
 
Thanh Hoá gặp khó vì...Moses
 
Hình ảnh: Tại sao Thanh Hoá gặp khó sau 2 vòng đầu tiên V.League? số 2
Tuy nhiên, công bằng mà nói, Thanh Hoá gặp khó bởi thương vụ đổ bể Moses. Trên thực tế, bầu Đệ với quyết tâm hồi sinh đội bóng quê hương không tiếc tiền để có những ngoại binh chất lượng. Moses có đàm phán với CLB Thanh Hoá, nhận một phần tiền phí lót tay và xem như đã là chia tay Hà Nội FC.
 
Thậm chí, điều khoản giữa đôi bên có cả việc Moses sẽ bị phạt số tiền lớn nếu "bẻ kèo". Nhưng tiền vệ sinh năm 1992 đã chấp nhận khoản phạt để ở lại Hà Nội FC. Lúc này, tiền đã không thể giải quyết vấn đề cho Thanh Hoá khi họ không tìm được một ngoại binh có chất lượng tương đương Moses. Hà Nội FC cũng gặp tình trạng tương tự và họ nhanh chân hơn trong việc giành lại cầu thủ của mình.
 
Tất nhiên, nếu không có Moses, Thanh Hoá phải tính toán đến những biện pháp khác. Nhưng khi chia tay cả 2 cựu binh giàu kinh nghiệm là Thế Dương và Văn Hiếu, họ sẽ phải xây dựng một lối chơi khác, cần thời gian để thử lửa và khắc phục yếu điểm. Bởi vậy, dễ hiểu tại sao khi đội bóng xứ Thanh vận hành chưa thực sự trơn tru sau 2 vòng đầu tiên.
 
Đã thay thế Grace Tanda bằng Philippe Nsiah, Trọng Hùng bình phục chấn thương và thêm quãng nghỉ do dịch Covid-19, HLV Fabio Lopez xem như có thêm một quỹ thời gian nhỏ để tạo ra sự khác biệt cho Thanh Hoá trước khi V.League khởi tranh trở lại.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan