rss
Thứ bảy, 25/06/2022 | 06:24 GMT+7

Tại sao V.League phải tạm hoãn trong thời gian dài?

Cập nhật 17:16 ngày 12/03/2022

(Bóng đá Nam) - Sau khi kết thúc vòng 4, Night Wolf V.League 1 - 2022 sẽ phải tạm dừng trong một thời gian khá dài để nhường chỗ cho nhiều kế hoạch quan trọng của bóng đá Việt Nam.

V.League 2021 bị huỷ bỏ giữa chừng và hệ luỵ kéo dài là bài học rõ ràng nhất. Nhiều giải đấu chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề và hầu như không thể tổ chức tiếp. Trong khi đó, chính đội tuyển quốc gia Việt Nam cũng có giai đoạn phong độ sa sút thảm hại bởi các cầu thủ thiếu những trận đấu ở giải quốc nội.
 
Hình ảnh: Tại sao V.League phải tạm hoãn trong thời gian dài? số 1

V.League sẽ tạm dừng sau vòng 4 V.League

Bởi vậy, tổ chức giải đấu thành công trong hoàn cảnh dịch bệnh đang tiếp tục leo thang là bài toán không hề đơn giản. Cùng với đó, lịch thi đấu V.League còn phải toan tính sau cho phù hợp với kế hoạch của các đội tuyển quốc gia.
 
Sau khi các trận đấu tại vòng 4 diễn ra từ ngày 11-13/2 kết thúc, Night Wolf V.League 1 - 2022 sẽ bước vào giai đoạn nghỉ trong hơn 3 tháng. Trận đấu cuối cùng trước kì nghỉ này sẽ là trận đá bù vòng 1 giữa chủ nhà CLB Hà Nội và CLB Đông Á Thanh Hoá. Trên thực tế, các nhà tổ chức giải đấu, đặc biệt là đơn vị kiếm tiền từ giải đấu như công ty VPF chắc chắn không muốn V.League bị ngắt quãng như vậy.
 
Nếu tính mốc tạm dừng là ngày 16/3 và trở lại vào đầu ngày 26.6 với trận đấu bù giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định, V.League coi như tạm dừng hơn 3 tháng. Nhiều người cho rằng giải đấu số 1 Việt Nam phải tạm dừng là bởi các giải trẻ như SEA Games 31 trên sân nhà vào tháng 5 cũng như vòng chung kết U23 châu Á vào tháng 6.
 
Tuy nhiên, ít ai để ý rằng, chỉ riêng các đợt tập trung đội tuyển quốc gia bắt buộc theo FIFA Days đã chiếm hơn 3 tuần. Đó là các đợt tập trung từ 21/3-29/3 và 30/5-14/6. Về lịch thi đấu các giải quốc nội, vẫn còn một trận đá bù khác của CLB Hà Nội và CLB Viettel vào ngày 4.4. Sau đó là 2 tuần dành cho Cúp Quốc gia 2022.
 
Kết thúc cúp Quốc gia, CLB HAGL phải tham dự các trận đấu tập trung của mình tại vòng bảng AFC Champions League trong khoảng 2 tuần nữa. Tương tự như vậy, CLB Viettel mất hơn 1 tuần cuối tháng 6 để ra sân tại AFC Cup.
 
Như vậy, thực tế các giải trẻ không chiếm một quỹ thời gian lớn kéo dài nhiều tháng như chúng ta vẫn nghĩ. Nếu tính riêng VCK U23 châu Á diễn ra từ ngày 1-19/6, đây cũng chính là quãng thời gian FIFA Days đợt 3 từ ngày 30/5-14/6. Có nghĩa rằng U23 Việt Nam không dự giải thì V.League vẫn phải nhường chỗ cho ĐTQG.

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan