rss
Thứ tư, 18/05/2022 | 13:32 GMT+7

Tâm thư chạm đến trái tim của Xuân Mạnh, Nguyên Mạnh gửi Đình Trọng

Cập nhật 19:04 ngày 24/06/2019

(Bóng đá Việt Nam) - Thấu hiểu nỗi buồn khi phải nghỉ thi đấu dài ngày vì chấn thương. Phạm Xuân Mạnh và thủ môn Trần Nguyên Mạnh đã gửi những lời động viên đến trung vệ Đình Trọng, người đang chuẩn bị trải qua ca phẫu thuật quan trọng sau khi dính chấn thương đứt dây chằng đầu gối.

“Gửi Trọng những ngày xa sân cỏ.
 
Đã từng cùng nhau làm lá chắn thép ở U23 Việt Nam. Anh em mình đều mang một khát khao cháy bỏng đối với thành công của bóng đá nước nhà. Nhưng con đường nào cũng đầy chông gai em ạ. Chúng ta là những hậu vệ, chúng ta thường xuyên phải xuất hiện ở những điểm nóng nhất trên sân thì việc phải dính chấn thương nặng là điều rất khó tránh khỏi.
 
 
 
Cách đây một năm, anh cũng từng có những tháng ngày như em đang trải qua hôm nay. Anh đã lo lắng, thất vọng rồi sợ thất bại. Nhưng bằng nỗ lực anh đã kiên nhẫn và giờ đây anh đã trở lại và mang trong mình một khát khao chinh phục mới.
 
Hình ảnh: Tâm thư chạm đến trái tim của Xuân Mạnh,  Nguyên Mạnh gửi  Đình Trọng số 1

 

Xuân Mạnh đã trở lại mạnh mẽ sau khi phải nghỉ thi đấu dài ngày do chấn thương nặng

Chúng ta đều là con của bố Park, đã chọn sống cùng với đam mê nên không thể yếu đuối đúng không em? Đã chọn cho mình con đường làm cầu thủ chuyên nghiệp, mang trong mình tình yêu cháy bỏng đối với  bóng đá Việt Nam thì chúng ta không được phép đầu hàng đúng không em? Chấn thương, và nghỉ thi đấu  là điều mà cả anh và em hiểu nó sẽ đến, chỉ có điều là sớm hay muộn mà thôi.

Anh còn nhớ một lần, một cầu thủ đội bạn đã có ý đá xấu đối với anh. Anh ta đã đánh đầu vào giữa mặt anh. Chính Trọng đã ở đó thể hiện sự gay gắt với anh ta chỉ vì muốn bảo vệ anh. Trọng là vậy, luôn dễ thương với những đồng đội xung quanh nhưng khi cần là gắt hết sức nếu đồng đội bị bắt nạt. Lần này cũng thế, anh biết em sẽ lại ngiêm khắc với chính bản thân chỉ để sớm trở lại mạnh mẽ hơn trong tương lai”.
 
Với thủ thành Nguyên Mạnh cũng vậy, hơn ai hết Nguyên Mạnh hiểu rõ sự cô đơn khi phải lùi lại phía sau đối diện với thử thách chấn thương. Sự cố gãy tay mà Mạnh gặp phải ở AFC Cup tưởng chừng sẽ lấy đi cơ hội chơi bóng chuyên nghiệp của anh. Thế nhưng, thủ thành quê Đô Lương đã trỏ lại và lợi hại hơn xưa rất nhiều.
 
Hình ảnh: Tâm thư chạm đến trái tim của Xuân Mạnh,  Nguyên Mạnh gửi  Đình Trọng số 2
 

Nguyên Mạnh thậm chí phải đối đầu với nguy cơ chia tay sân cỏ nhưng anh trở lại và còn lợi hại hơn xưa

 
“Thất bại lớn nhất của một cầu thủ là thẻ đỏ trên sân. Thất bại lớn nhất của nghiệp đá bóng đó là chấn thương và phải nghỉ thi đấu. Nhưng thất bại lớn nhất của một người đàn ông chính là chấp nhận đầu hàng và từ bỏ, không dám đối diện với thất bại đó.
 
 
Mạnh đã có hai thất bại lớn nhất. Phải rời sân khi lửa chiến đấu còn cao ở bán kết AFF Cup 2016. Sau đó là cơn đau đớn phải nhận lấy khi bị gãy tay ở AFC Cup 2018. Thời điểm đó, anh đã nghĩ rằng, sự nghiệp của mình có lẽ đã chấm hết. Nhưng rồi khi nghĩ lại. Đội bóng cần mình, gia đình kỳ vọng vào mình, tình yêu bóng đá được nuôi dưỡng từ khi còn là cậu bé chưa bao giờ vơi cạn đã níu kéo và giúp thổi bùng ý chí trong anh. Anh không chọn từ bỏ, bởi anh không muốn mình là một tấm gương xấu cho chính những đứa con của mình sau này.
 
Hình ảnh: Tâm thư chạm đến trái tim của Xuân Mạnh,  Nguyên Mạnh gửi  Đình Trọng số 3
 

Cả Xuân Mạnh và Nguyên Mạnh đều tin rằng Đình Trọng sẽ vượt qua được khó khăn và trở lại mạnh mẽ trong tương lai

 
Là thằng em ai cũng bảo là công tử, hiền lành nhất hội cầu thủ. Nhưng với anh,  anh không hề thấy Trọng bánh bèo chút nào nhé. Em thực sự là một chiến binh thiện chiến của bóng đá Việt Nam. Là một chiến binh, em luôn là người thổi ngọn lửa chiến đấu cho các đồng đội. Vậy nên, nếu có chấn thương, có đau đớn, có phải đối mặt với tháng ngày dài nghỉ thi đấu thì em cũng đừng nhụt chí Trọng nhé. Cũng như anh, chỉ cần chúng ta nỗ lực hơn một chút, khát khao hơn một chút anh tin em sẽ trở lại và thành công rực rỡ hơn trong tương lai. Sống chất cùng đam mê nhé cậu em. Anh em chờ Trọng”.
 
PQH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan