rss
Thứ tư, 19/05/2021 | 10:32 GMT+7

Tấn Trường trở lại ĐT Việt Nam và niềm hạnh phúc của mẹ

Cập nhật 12:51 ngày 27/11/2020

(Bóng đá Nam) - Tấn Trường nói rằng việc anh trở lại ĐT Việt Nam đã mang lại hạnh phúc lớn lao cho người mẹ ở quê nhà Đồng Tháp.

4 năm giông bão của sự nghiệp
 
Hình ảnh: Tấn Trường trở lại ĐT Việt Nam và niềm hạnh phúc của mẹ số 1

Có lẽ Tấn Trường cũng không nghĩ rằng ở cái độ tuổi mà đáng ra là "độ chín" của nghiệp thủ môn, anh lại gặp nhiều rắc rối đến như vậy. Suốt 4 năm vừa qua, để lại sau những ánh hào quang với danh hiệu cùng B.Bình Dương, số trận mắc lỗi của thủ thành này cũng ngang ngửa với những trận đấu anh chơi đúng với khả năng của mình.
 
 
Thực tế, Tấn Trường cũng nằm trong nhóm những cầu thủ thường xuyên bị chỉ trích, thậm chí là tin đồn anh...bán độ ngập tràn trên mạng xã hội. Và cũng đúng như cầu thủ này từng chia sẻ, "nếu bán độ thì...đi tù lâu rồi". Nhưng vấn đề thực sự là gì mà khiến cho một thủ thành từng thể hiện được chuyên môn lại sa sút nhanh đến như vậy?
 
Mãi đến khi anh bất ngờ từ bỏ mộng làm streamer các trò chơi điện tử và "quay xe", kí hợp đồng với Hà Nội FC, người ta mới phần nào nhìn ra nguyên nhân. Dường như chính việc đã vươn lên đỉnh cao cùng B.Bình Dương khiến anh khó tập trung hơn. Tấn Trường cần thử thách và đôi khi là cả một chút may mắn ở đội bóng mới, nơi tuổi 34 không phải là rào cản để anh lại...thăng hoa.
 
Và quả thật, một đội bóng có hệ thống tốt như Hà Nội FC giúp những lão tướng như Tấn Trường hay Tấn Tài có thể hữu dụng mà không cần tốn quá nhiều sức. Anh chiếm suất bắt chính của Văn Công và chơi nửa mùa giải chói sáng. Nhiều cầu thủ của đội bóng Thủ đô trêu đùa rằng Tấn Trường giờ lại là...cầu thủ trẻ tài năng.
 
“Hà Nội mang lại cho Tấn Trường rất nhiều may mắn. Còn nói về danh hiệu thì mình từng có được nhiều danh hiệu trong màu áo B.Bình Dương. Khi về Hà Nội thì vẫn có nhiều may mắn. Mình chưa có gì để nhắn nhủ lúc này, chuyên môn và nỗ lực khác nhau giữa mỗi người. Tất cả cầu thủ hãy cố gắng đi vì cánh cửa ĐTQG không bao giờ đóng lại”, thủ thành quê Đồng Tháp chia sẻ.
 
Niềm hạnh phúc của mẹ
 
Hình ảnh: Tấn Trường trở lại ĐT Việt Nam và niềm hạnh phúc của mẹ số 2
 
 
“Tôi cảm thấy khá bất ngờ khi được gọi lên ĐTQG, từ năm 2016 đến giờ mới có cơ hội trở lại. Mẹ của tôi là người thông báo cho tôi sau khi đọc được thông tin trên mạng xã hội, mẹ đã hỏi tôi là biết chưa và tôi vừa đi tập về nên cũng không biết. Mẹ tôi thực sự rất vui khi biết con trai quay lại ĐTQG”, Tấn Trường xúc động khi nhận được cuộc điện thoại của mẹ.
 
Thực ra, chúng ta có thể hiểu được cảm xúc của mẹ Tấn Trường. Con trai từ đỉnh vinh quang hứng chịu nhiếu nghi ngờ và chỉ trích. Rồi khi sự nghiệp tưởng chừng như kết thúc thì Tấn Trường tiếp tục quay trở lại đội tuyển quốc gia. Đó là sự ghi nhận và khẳng định rằng Tấn Trường vẫn tài năng, vẫn đẳng cấp nhưng cần một điểm tựa để trở lại.

Dĩ nhiên, không thể hy vọng rằng Tấn Trường có thể ngay lập tức chiếm được niềm tin của HLV Park Hang Seo. Ít nhất, anh cần cho thấy mình vẫn còn khát vọng cống hiến cùng với đó là sự hoà nhập với các đàn em. Vẫn còn đó những đối thủ cạnh tranh như Văn Lâm, có thể là cả Filip Nguyễn rồi Văn Hoàng, Tuấn Mạnh, nhưng khi đã có cơ hội để "hồi xuân", hãy cứ cố gắng hết mình!

 

TS

 


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan