rss
Thứ ba, 19/10/2021 | 10:31 GMT+7

Tăng cân lành mạnh với top 7 thực phẩm dưới đây

Cập nhật 14:58 ngày 12/10/2021

(Dinh dưỡng) - Ăn gì để tăng cân là câu hỏi được không ít người quan tâm. Hãy cùng điểm lại những thực phẩm tuyệt vời giúp cơ thể tăng cân lành mạnh nhé!

Hình ảnh: Tăng cân lành mạnh với top 7 thực phẩm dưới đây số 1

Đậu phộng và bơ đậu phộng: Đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời hỗ trợ người gầy tăng cân nhanh bởi chúng bổ sung rất nhiều calo. Đây là một trong những thực phẩm lành mạnh giúp tăng cân và xây dựng cơ bắp
 
Hình ảnh: Tăng cân lành mạnh với top 7 thực phẩm dưới đây số 2
 
Khoai tây: Trong loại củ này rất giàu carbohydrate và protein, giúp xây dựng cơ bắp và thúc đẩy tăng cân. Các nghiên cứu tiết lộ rằng khoai tây giúp bổ sung calo và carbohydrate cho cơ thể, khiến bạn tăng cân nhanh hơn. Các loại rau có tinh bột giúp tăng lượng calo, do đó thúc đẩy tăng cân lành mạnh.
 
Hình ảnh: Tăng cân lành mạnh với top 7 thực phẩm dưới đây số 3
Các loại thịt đỏ: Thịt đỏ đã được ghi nhận là thực phẩm giàu protein và leucine – một loại axit amin mà cơ thể cần để kích thích quá trình tổng hợp protein cho cơ bắp, giúp cơ bắp được phục hồi nhanh chóng và thúc đẩy xây dựng các mô cơ mới. Bệnh cạnh đó, trong thịt đỏ chứa nhiều chất béo và calo hơn thịt trắng nên hỗ trợ tăng cân rất tốt.
 
Hình ảnh: Tăng cân lành mạnh với top 7 thực phẩm dưới đây số 4
 
Sữa: Sữa là một loại thực phẩm được sử dụng phổ biến trong việc giúp người gầy tăng cân và xây dựng cơ bắp. Sữa là nguồn cung cấp một hàm lượng cân bằng các chất dinh dưỡng : protein, carb và chất béo. Ngoài ra, sữa còn chứa rất nhiều canxi giúp xương chắc khỏe, nhiều vitamin và khoáng chất giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh.
 
Hình ảnh: Tăng cân lành mạnh với top 7 thực phẩm dưới đây số 5
 
 
Hạnh nhân: Nhiều nghiên cứu khẳng định rằng hạnh nhân là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp tăng cân. Ăn một nắm hạnh nhân, chứa 7 gram protein và 18 gram chất béo tốt là cách lành mạnh và dễ dàng để tăng cân.
 
Hình ảnh: Tăng cân lành mạnh với top 7 thực phẩm dưới đây số 6
 
Ngũ cốc nguyên cám: Ngũ cố nguyên cám rất giàu carbohydrate, calo, chất xơ và protein. Tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp tăng cân và xây dựng cơ bắp một cách an toàn và tự nhiên. 

Hình ảnh: Tăng cân lành mạnh với top 7 thực phẩm dưới đây số 7
 
Trái cây khô: Trong trái cây khô rất giàu protein, carbohydrate, chất xơ và calo. Là đồ ăn vặt hấp dẫn lại chứa đầy vitamin, khoáng chất rất quan trọng cho thể hình và duy trì sức khỏe tốt.

TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan