rss
Thứ năm, 29/09/2022 | 11:50 GMT+7

Tập luyện TDTT – Chìa khóa giúp tăng cường sức khỏe trong mùa dịch Covid-19

Cập nhật 16:53 ngày 13/02/2020

(Thể thao) - Trong thời điểm này, dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có diễn biến phức tạp không chỉ ở Vũ Hán (Trung Quốc) mà còn xuất hiện ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác, trong đó có Việt Nam. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, ngủ đủ giấc, bổ sung vitamin C, vệ sinh cá nhân sạch sẽ và thường xuyên tập luyện thể thao chính là chìa khóa giúp tăng cường hệ miễn dịch của mỗi người, phòng ngừa Covid-19.

Tại TP.HCM, mọi hoạt động của xã hội đang bị đảo lộn. Không chỉ riêng việc học hành bị gián đoạn từ sau Tết Nguyên Đán, các sự kiện TDTT cũng tạm dừng trong hết tháng 2 để hạn chế lây nhiễm dịch bệnh. Nhiều người băn khoăn không biết có nên tham gia các hoạt động TDTT tại thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Từ tâm lý lo lắng đó, nhiều người đã lựa chọn cách ở trong nhà, đóng kín cửa thay vì ra ngoài luyện tập thể thao.

Năng tập luyện thể thao kết hợp nâng cao vệ sinh phòng dịch

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đeo khẩu trang khi đến khu vực tập trung đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hạn chế đưa tay tiếp xúc vào mắt, mũi, miệng là những biện pháp cơ bản để phòng tránh và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Các chuyên gia cho rằng, việc cứ ở trong nhà đóng kín cửa, không tiếp xúc với bên ngoài không hẳn là ý kiến hay.

Hình ảnh: Tập luyện TDTT – Chìa khóa giúp tăng cường sức khỏe trong mùa dịch Covid-19 số 1

 

Theo một số nghiên cứu cho thấy tiếp xúc lượng vừa phải ánh nắng mặt trời có thể giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe. Cộng thêm việc tập thể thao đều đặn sẽ giúp cơ thể sản sinh ra nhiều tế bào có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, đồng thời thúc đẩy quá trình bài tiết mồ hôi, giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Các nghiên cứu ở Mỹ chỉ ra rằng những người tập luyện thể thao từ 5-6 ngày/tuần sẽ ít bị cảm lạnh và đau họng hơn so với những người không tập.

Hình ảnh: Tập luyện TDTT – Chìa khóa giúp tăng cường sức khỏe trong mùa dịch Covid-19 số 2

Với tinh thần tập luyện TDTT để tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể, các đội tuyển năng khiếu thể thao của trường tiểu học Khai Minh (Quận 1) như điền kinh, aerobic…đang được tham gia luyện tập tại sân vận động Hoa Lư (Quận 1). Trao đổi với Báo Thể thao TP.HCM, thầy Lê Hoàng Hùng – Tổ trưởng Tổ Thể dục trường tiểu học Khai Minh cho biết, việc tăng cường các bài tập sẽ giúp đảm bảo được tiến độ huấn luyện nhằm chuẩn bị cho các giải thể thao học sinh sắp tới. Ngoài ra, việc cho các VĐV “nhí” tập luyện ngoài trời sẽ giúp các em thoải mái vận động, tăng cường hệ miễn dịch, từ đó sẽ phòng ngừa được dịch bệnh nên rất được phụ huynh ủng hộ.

Hình ảnh: Tập luyện TDTT – Chìa khóa giúp tăng cường sức khỏe trong mùa dịch Covid-19 số 3

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan