rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 03:47 GMT+7

Tập trung công tác phát triển văn hóa và thể thao TP.HCM trong năm 2021

Cập nhật 21:30 ngày 13/01/2021

(Đời sống thể thao) - Ngày 13/1, tại hội trường Sở Văn hóa và Thể thao (164 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, Quận 1), Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã tổ chức Hội nghị Tổng kết ngành văn hóa, thể thao năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Tham dự hội nghị có sự góp mặt của đồng chí Võ Văn Hoan – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM; đồng chí Trần Thế Thuận – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng đại diện các ban, ngành thành phố; các đồng chí trong Đảng ủy, ban Giám đốc Sở và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao.

Hình ảnh: Tập trung công tác phát triển văn hóa và thể thao TP.HCM trong năm 2021 số 1

Thông tin tại hội nghị, ngay từ đầu năm 2020, TP.HCM đã quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và chọn chủ đề của năm 2020 là “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”. Thực hiện nhiệm vụ trong tình hình kinh tế xã hội cả nước nói chung và thành phố nói riêng vẫn đang đứng trước nhiều thách thức, Sở VHTT TP.HCM bằng sự tập trung cao độ, nỗ lực quyết tâm của toàn ngành, các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2020 đã hoàn thành đúng tiến độ, kế hoạch, mang lại kết quả bước đầu khả quan trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, góp phần quan trọng để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch hoạt động năm 2020 của ngành thể dục thể thao thành phố. Tuy nhiên bằng sự chủ động và sáng tạo, ngành TDTT thành phố đã thực hiện được 9/12 công việc trọng tâm trong kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2020 của ngành.

Phong trào TDTT được duy trì và phát triển, lực lượng VĐV năng khiếu được phát hiện, bồi dưỡng ngày càng lớn mạnh về số lượng lẫn chất lượng. Năm 2020, Sở VHTT TP.HCM đã tổ chức được 101/122 giải thể thao cấp thành phố, 13/22 giải thể thao quốc tế và tham dự 191 giải thể thao cấp quốc gia. Đặc biệt, Sở đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng TP.HCM năm học 2019 – 2020 với 29 môn thể thao. Ngoài ra, trong năm qua nhiều sự kiện thể thao đã được tổ chức như: Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020 với gần 6.500 người tham dự, Hội thao đồng diễn thể dục dưỡng sinh chào mừng tháng hành động vì người cao tuổi năm 2020 thu hút gần 2000 người cao tuổi tham gia  đồng diễn, Giải Marathon quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh HCMC lần thứ 8, Cuộc đua xe đạp “Non sông nối liền một dải”…

Hình ảnh: Tập trung công tác phát triển văn hóa và thể thao TP.HCM trong năm 2021 số 2

Ở thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, Sở Văn hóa Thể thao đã triển khai các văn bản tuyên truyền phòng chống Covid-19 trên các màn hình LED, tổ chức xe phát thanh lưu động, các hình thức tuyên truyền trên web… Từ đó, góp phần thực hiện hiệu quả tuyên truyền đến người dân, đồng thời nâng cao khả năng chủ động phối hợp, tiếp cận xử lý của các cơ quan đơn vị trong việc phòng, chống dịch bệnh, khống chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Trong năm vừa qua, Sở VHTT cũng đã tổ chức thành công Ngày hội Văn hóa đọc tại các quận, huyện, tạo được ấn tượng tốt với công chúng. Ngoài ra, tổ chức triển lãm trực tuyến “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4” đã thu hút 32.964 lượt bạn đọc truy cập. Triển lãm với trên 5.000 tài liệu được chọn lọc đã giới thiệu đến công chúng hoạt động phát triển văn hóa đọc, giúp họ tiếp cận nguồn tri thức phong phú, đa dạng, hữu ích và khuyến khích mọi người quan tâm hơn đến việc đọc sách.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Hoan – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM ghi nhận những nỗ lực của ngành Văn hóa và Thể thao thành phố trong năm qua, một năm với nhiều khó khăn thử thách, dịch bệnh hoành hành. Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI.

Hình ảnh: Tập trung công tác phát triển văn hóa và thể thao TP.HCM trong năm 2021 số 3
Đồng chí Võ Văn Hoan – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

“Ngành VHTT cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2020 và nỗ lực thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2021 ngay từ những tháng đầu tiên, làm tiền đề cho việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra cho cả giai đoạn 5 năm (2021-2025). Với những khó khăn, hạn chế còn tồn tại trong năm 2020, tôi đề nghị ngành VHTT chủ động phối hợp với các sở ngành, đơn vị liên quan tham mưu các giải pháp cụ thể, khả thi, trình UBND thành phố để có hướng khắc phục trong năm 2021”, ông Hoan nói.

Hình ảnh: Tập trung công tác phát triển văn hóa và thể thao TP.HCM trong năm 2021 số 4
Đồng chí Trần Thế Thuận – Thành ủy viên, Giám đốc Sở VHTT TPHCM phát biểu

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, đồng chí Trần Thế Thuận – Thành ủy viên, Giám đốc Sở VHTT TP.HCM cho biết sẽ bổ sung các nội dung chỉ đạo vào kế hoạch hoạt động năm 2021 của ngành, cố gắng lãnh đạo toàn ngành phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2021.

Hình ảnh: Tập trung công tác phát triển văn hóa và thể thao TP.HCM trong năm 2021 số 5

Hình ảnh: Tập trung công tác phát triển văn hóa và thể thao TP.HCM trong năm 2021 số 6

A.T

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan