rss
Thứ năm, 04/06/2020 | 19:15 GMT+7

Tay đua Lê Nguyệt Minh lập hact-trick thắng chặng

Cập nhật 21:28 ngày 16/04/2019

(Đua xe đạp) - Tay đua Lê Nguyệt Minh (HMM) không hổ danh là “Vua nước rút” khi anh liên tiếp lần thứ 3 thắng chặng tại TP Huế, trước các tay đua sừng sỏ như Lê Văn Duẩn, Nguyễn Trường Tài Nguyễn Thành Tâm… cũng cố vị trí áo xanh khi anh có 60 điểm, hơn người thứ hai là tay đua Lê Văn Duẩn (VUS) 12 điểm và đối thủ nặng ký Nguyễn Thành tâm (TLT) 26 điểm.

Sau nghi thức khai mạc và trao giải chặng 3, các tay đua bước vào chặng đua thứ 4 vòng quanh hai cây cầu Trường Tiền và Phú Xuân TP Huế, dài 42km với 20 vòng đua.

Hình ảnh: Tay đua Lê Nguyệt Minh lập hact-trick thắng chặng số 1

Ngay từ khi xuất phát các tay đua Tập đoàn Lộc Trời đã đẩy cao tốc độ đoàn đua, tay đua Hà Thanh Tâm (GAG) thoát đi với tốc độ khá cao hơn 48 km/g, phía sau ê kíp TPHCM vẫn chủ động làm đầu kéo giữ khoảng cách an toàn với tốp đầu.

Hình ảnh: Tay đua Lê Nguyệt Minh lập hact-trick thắng chặng số 2

Hình ảnh: Tay đua Lê Nguyệt Minh lập hact-trick thắng chặng số 3

Tại 2 sprint vòng 7 và vòng 14 hai tay đua Hà Thanh Tâm và Gong Hyosuk của đội Gạo Hạt Ngọc Trời AG lần lượt cán mức trước tiên.

Hình ảnh: Tay đua Lê Nguyệt Minh lập hact-trick thắng chặng số 4

Khi còn 2 vòng cuối tốp đông đã bắt vào lại tốp đầu cùng đưa nhau về đích để phân định thứ hạng và đây chính là lợi thế của các tay đua có nước rút tốt của các cua rơ Lê văn Duẩn, Nguyễn Trường Tài đội Anh văn Hội Việt Mỷ, Nguyễn Thành Tâm, Lê Ngọc Sơn đội Tập đoàn Lộc Trời, Lê Nguyệt Minh đội TPHCM MegaMarket, Nguyễn Tấn Hoài đội Dược Domesco ĐT …

Hình ảnh: Tay đua Lê Nguyệt Minh lập hact-trick thắng chặng số 5

Hình ảnh: Tay đua Lê Nguyệt Minh lập hact-trick thắng chặng số 6

Và đúng như dự đoán tay đua Lê Nguyệt Minh một lần nữa lại rút thắng Nguyễn Trường Tài, Lê Văn Duẩn và Nguyễn Thành Tâm ngay tại đích đến trong gan tấc với thành tích 54’38” tốc độ trung bình khá cao 46, 126 km/g cũng cố thêm vị trí áo xanh với 60 điểm, tay đua Huỳnh Thanh Tùng về trong tốp đông nên vẫn bảo vệ áo vàng dù đã bị rút ngắn 10 giây. Tay đua Hà Kiều Tấn Đại vẫn tiếp tục mặc áo trắng.

Hình ảnh: Tay đua Lê Nguyệt Minh lập hact-trick thắng chặng số 7
 

Hình ảnh: Tay đua Lê Nguyệt Minh lập hact-trick thắng chặng số 8

Hình ảnh: Tay đua Lê Nguyệt Minh lập hact-trick thắng chặng số 9

Ở vị trí đồng đội sau 4 chặng, hạng nhất vẫn là đội Quân Khu 7, đội VUS TPHCM đã xuất sắc vươn lên vị trí thứ hai đẩy đội Tập đoàn Lộc Trời về lại vị trí thứ ba.

Ngày 17/4 các tay đua sẽ tiếp tục chặng 5 từ TP Huế về TP Đà Nẵng dài 109 km, đây là chặng đua mà các tay đua phải chinh phục 3 ngọn đèo Phước Tượng, Phú Gia và đèo Hải Vân, các tay đua mạnh trong leo đèo như Pered Javier (VUS), Loic Desriac (BLĐ), Nguyễn Tấn Hoài (DĐT), Pourseyad, Lê Ngọc Sơn (TLT) … và Nguyễn Phạm Quốc Khang (BLĐ) người đang tạm mặc chiếc áo đỏ, ai sẽ là người giành lấy danh hiệu nầy sau chặng 5.

 

                                                                                                            DƯ HẢI

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan