rss
Thứ bảy, 11/07/2020 | 11:07 GMT+7

Tay đua Nguyễn Văn Bình đội HCM City MM Mega Market đòi lại áo xanh

Cập nhật 15:34 ngày 21/05/2019

(Đua xe đạp) - Tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân (QK7) đã xuất sắc rút thắng Trần Tuấn Kiệt (DĐT) tại đích đến TP Bạc Liêu, tay đua trẻ Nguyễn Văn Bình đội HCM City MM Mega Market (HMM) về thứ ba nhưng anh đã xuất sắc lấy lại chiếc áo xanh với 35 điểm, tay đua Bilguunjargal Endenrbat của đội Bonne Chance Asia Cycle Academy Nhật Bản (BCA) về trong tốp đông nên vẫn tiếp tục mặc áo vàng sau 3 chặng.

Sáng ngày 21/5, đã diễn ra chặng thi đấu thứ 3  xuất phát từ TP. Vị Thanh đi TP.Bạc Liêu dài 73 km với việc đường đua khá hẹp và mặt đường xấu đã khiến sự kịch tích của trận đua giảm đi phần nào, thường các tay đua đều bám nhau ở tốp đông và không có một cuộc “đào thoát” nào xảy ra trên suốt quãng đường thi đấu, trong đó có áo vàng Bilguunjargal Endenrbat, tay đua người Mông Cổ đã không thể tái hiện lại màn solo 1 mình ở chặng trước đó và cũng bị kéo lại trong tốp đông.

Hình ảnh: Tay đua Nguyễn Văn Bình đội HCM City MM Mega Market đòi lại áo xanh số 1

Hình ảnh: Tay đua Nguyễn Văn Bình đội HCM City MM Mega Market đòi lại áo xanh số 2

Hình ảnh: Tay đua Nguyễn Văn Bình đội HCM City MM Mega Market đòi lại áo xanh số 3

Trận đấu thực sự hấp dẫn khi các tay đua tranh nhau ở các điểm thưởng dọc đường và tại sprint 1 khi đổ dốc Cầu Đỏ , tay đua Hà Kiều Tấn Đại (BD) đã có màn nước rút thành công khi vượt qua Nguyễn Văn Bình (HMM) cán mức đầu tiên.

Hình ảnh: Tay đua Nguyễn Văn Bình đội HCM City MM Mega Market đòi lại áo xanh số 4

Hình ảnh: Tay đua Nguyễn Văn Bình đội HCM City MM Mega Market đòi lại áo xanh số 5

Ê kíp TPHCM đã lộ rõ ý đồ chinh phục áo xanh, khi làm đầu kéo suốt hơn 50 km đưa tay đua Nguyễn Văn Bình rút thắng sprint 2 tại huyện Thanh Trị,  giành lấy 5 điểm, trước hai tay đua Nguyễn Tuấn Vũ  và Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân Khu 7).

Hình ảnh: Tay đua Nguyễn Văn Bình đội HCM City MM Mega Market đòi lại áo xanh số 6

Hình ảnh: Tay đua Nguyễn Văn Bình đội HCM City MM Mega Market đòi lại áo xanh số 7

Khi còn cách đích 10 km, mọi nỗ lực thoát đi của các tay đua  đều không thành công và tốp đông đã đưa nhau về đích để tranh chấp thứ hạng, tại điểm đích với nước rút dũng mãnh tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân (QK7) đã rút thắng Trần Tuấn Kiệt (DĐT)) ngay tại đích đến với thành tích 1: 47’55” , tốc độ trung bình 40, 587 km/g, Nguyễn Văn Bình (HMM) về thứ 3, áo vàng Bilguunjargal Endenrbat (BCA) dù về thứ 7 trong tốp đông nhưng vẫn bảo vệ được áo vàng sau 3 chặng.

Hình ảnh: Tay đua Nguyễn Văn Bình đội HCM City MM Mega Market đòi lại áo xanh số 8

Hình ảnh: Tay đua Nguyễn Văn Bình đội HCM City MM Mega Market đòi lại áo xanh số 9

Sau 3 chặng áo vàng vẫn thuộc về tay đua Bilguunjargal Endenrbat (BCA), xếp thứ hai là tay đua Hà Kiều Tấn Đại (BD) kém 59 giây.

Hình ảnh: Tay đua Nguyễn Văn Bình đội HCM City MM Mega Market đòi lại áo xanh số 10

Với việc giành 18 điểm thưởng tại chặng 3, tay đua trẻ Nguyễn Văn Bình (HMM) đã xuất sắc đòi lại áo xanh với 35 điểm, hơn người xếp thứ 2 tay đua Bilguunjargal Endenrbat (BCA) 4 điểm và xếp thứ 3 Trần Nguyễn Duy Nhân (30 điểm) kém 5 điểm.

Hình ảnh: Tay đua Nguyễn Văn Bình đội HCM City MM Mega Market đòi lại áo xanh số 11

Tại giải đồng đội, khách mời Bonne Chance Asia Cycle Academy - Nhật Bản tiếp tục giữ vững ngôi số 1 sau 15: 04’59”, hạng nhì Tập đoàn Lộc Trời và hạng ba Ynghua-ĐN kém hơn 54”.

Ngày mai (22/5),các tay đua thi đấu chặng 4 chạy sky vòng quanh đường Trần Hưng Đạo TP Sóc Trăng, với 18 vòng x 2,8 km dài 50,4 km.

                                                                        Tin ảnh:  Lâm Vũ – Dư Hải 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
 • Tin liên quan