rss
Chủ nhật, 31/05/2020 | 01:48 GMT+7

Tay vợt 'nhí' Nguyễn Quang Vinh làm hơn điều kỳ vọng

Cập nhật 09:49 ngày 19/10/2019

(Quần vợt) - Nguyễn Quang Vinh đang gây ấn tượng cực mạnh tại giải quần vợt Vô địch U14 châu Á – Nhóm A khi xuất sắc có mặt ở chung kết cả hai nội dung đơn nam và đôi nam cùng với đồng đội Đinh Viết Tuấn Minh.

Ở giải quần vợt Vô địch U14 châu Á – Nhóm A, theo như đánh giá của nhiều nhà chuyên môn và NHM yêu mến quần vợt Việt thì giải đấu này sẽ giúp các tay vợt chủ nhà có cơ hội cọ xác, học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu, còn việc tranh chấp huy chương thì là điều đáng mừng hơn gấp bội, bởi giải đấu này quy tụ khá nhiều tay vợt lứa tuổi U14 tiềm năng và hàng đầu châu lục tham dự. Ấy vậy mà, một trong số tay vợt chủ nhà là Nguyễn Quang Vinh (Hưng Thịnh TP.HCM) Đinh Viết Tuấn Minh (Becamex Bình Dương) đã làm tự hào Việt Nam khi góp mặt ở trận tranh ngôi vị số 1 nội dung đánh đôi và đặc biệt hơn là, Quang Vinh lọt vào chung kết đơn nam của giải.

Hình ảnh: Tay vợt 'nhí' Nguyễn Quang Vinh làm hơn điều kỳ vọng số 1

Ở nội dung đánh đơn, sau khi vượt qua các đối thủ mạnh thì Quang Vinh bước vào bán kết gặp hạt giống số 2 người, Woohyuk Chang. Mặc dù, bị đánh giá yếu hơn nhưng tay vợt của thành phố mang tên Bác đã nhập cuộc tự tin và lấn lướt để dễ dàng thắng 6/2 ở ván đầu. Sức hấp dẫn được đẩy lên cao ở ván đấu thứ 2 khi Woohyuk Chang thi đấu vùng lên nhằm cân bằng tỷ số nhưng  trước đà hưng phấn bay cao của Quang Vinh, tay vợt người Hàn Quốc cũng đã thi đấu khá vất vả và có phần may mắn mới gỡ hòa 1-1, chiến thắng 7/6 (1). Đến ván đấu quyết định, được sự ủng hộ của khán giả sân nhà, tay vợt của Hưng Thịnh - TP.HCM thi đấu càng ngày hay hơn liên tiếp có những pha bóng khó chịu trước khi giành chiến thắng chung cuộc 6/4. Thắng chung cuộc 2-1, Nguyễn Quang Vinh ghi tên vào chung kết gặp hạt giống số 4 Kasra Rahmani (Iran).

Hình ảnh: Tay vợt 'nhí' Nguyễn Quang Vinh làm hơn điều kỳ vọng số 2
Nguyễn Quang Vinh xuất sắc có mặt ở chung kết đơn nam và đôi nam

Ở trận đấu trước đó, tay vợt nhí của Iran cũng đã gây bất ngờ lớn khi đánh bại hạt giống số 1 Rushil Khosla (Ấn Độ) sau 3 ván đấu. Hai tay vợt đã cống hiến cho khán giả tại Đà Nẵng một trận đấu đôi công hấp dẫn, Kasra Rahmani đã thi đấu xuất sắc hơn và thắng kịch tính sau 2 ván với tỷ số 7/6 (1) và 7/6 (4).

Hình ảnh: Tay vợt 'nhí' Nguyễn Quang Vinh làm hơn điều kỳ vọng số 3
Hạt giống số 4 đơn nam Kasra Rahmani (Iran) 

Niềm vui được nhân đôi cho chủ nhà Việt Nam khi Quang Vinh tiếp tục thi đấu xuất sắc và cùng đồng đội  Đinh Viết Tuấn Minh cũng sẽ góp mặt ở trận chung kết. Họ sẽ chạm trán cặp đôi liên quân Hàn Quốc – Áo là Woohyuk Chang/ Rainer Erik Schestak.

Hình ảnh: Tay vợt 'nhí' Nguyễn Quang Vinh làm hơn điều kỳ vọng số 4
Hạt giống số 1 đơn nữ Jaeah Lee (Hàn Quốc)

Trận Chung kết nội dung đơn nữ sẽ là cuộc so tài giữa hạt giống số 1 Jaeah Lee (Hàn Quốc) và hạt giống số 7 Liya Chu (Đài Loan).

L.Vũ

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan