rss
Chủ nhật, 02/10/2022 | 19:16 GMT+7

Thạc sĩ Lê Văn Bình: Thầy giáo 'Sasuke' tại phố Núi

Cập nhật 09:00 ngày 05/02/2019

(Thể thao) - Xuất hiện lần đầu tiên ở nước ta vào năm 2015, đến nay Game show “Không giới hạn - Sasuke Việt Nam” đã tổ chức được 4 mùa. Đối với anh Lê Văn Bình - giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, đây là năm thứ 3 liên tiếp tham gia sân chơi này. Bởi vậy không ít người gọi anh với biệt danh… Bình “Sasuke”.

Bình “Sasuke”

Trong cả 3 lần dự tranh trên, VĐV đến từ Gia Lai này đã thi đấu xuất sắc, lọt vào tốp đầu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên để giành quyền tham dự VCK diễn ra tại Bình Dương. Riêng ở mùa giải 2018, thầy Bình có điểm số cao nhất trong hơn 100 VĐV tham dự vòng loại khu vực.

Tại VCK, trước khi leo lên đỉnh tháp Midoriyama (đích đến cuối cùng của cuộc thi) các VĐV phải trải qua 3 chặng. Ở 2 mùa giải trước, Văn Bình dừng chân ở chặng 1, còn ở mùa giải năm nay anh đã ghi tên mình vào chặng 2, với khoảng thời gian còn dư lên tới gần 39 giây, trong tổng số thời gian 135 giây tối đa mà BTC qui định.

Hình ảnh: Thạc sĩ Lê Văn Bình: Thầy giáo 'Sasuke' tại phố Núi số 1

Thầy giáo Lê Văn Bình chia sẻ: “Lần đầu tiên tham dự VCK 2016, do thi đấu vội vàng và tâm lý chưa tốt nên tôi bị loại ở chặng 1, tại nội dung tránh búa qua cầu. Rút kinh nghiệm năm trước, sang mùa giải 2017, tôi thi đấu cẩn thận hơn, theo phương châm “chậm mà chắc”. Đáng tiếc do chịu áp lực về thời gian quá lớn nên tôi bị rớt ở chướng ngại vật cuối cùng ở chặng 1. Mọi chuyện ở mùa giải năm nay đã tốt hơn rất nhiều, mục tiêu tôi đề ra ở mùa giải 2019, phấn đấu chinh phục thành công đỉnh tháp Midoriyama huyền thoại”.  

Thầy giáo thể dục, dạy tiếng Anh

Sau khi tốt nghiệp Khoa Giáo dục Thể chất (Đại học Quy Nhơn), Lê Văn Bình về dạy môn thể dục tại Cao đẳng Sư phạm Gia Lai. Trong thời gian này anh tranh thủ học thêm văn bằng 2 và đã có trong tay tấm bằng cử nhân tiếng Anh của Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng.

Từ khi tham dự Game show “Không giới hạn - Sasuke Việt Nam” đến nay cũng là khoảng thời gian thầy Bình học thạc sĩ tại Đại học TDTT Đà Nẵng. Để có thêm tiền đi học, vừa thi đấu tại Game show kể trên, cũng như phụ giúp vợ và 2 con nhỏ ở nhà, suốt từ đó đến nay, hầu như cuối tuần nào anh cũng lên xe đò đi đi về về giữa Gia Lai - Đà Nẵng như “con thoi”, để dạy tiếng Anh cho một số học sinh tại phố Núi.

Trả lời câu hỏi: Liệu số tiền dạy thêm tiếng Anh trong 2 ngày cuối tuần tại Pleiku, có đủ chi phí đi lại giữa Gia Lai và Đà Nẵng? Thầy Bình cho biết: “Đương nhiên là có dư thì tôi mới chấp nhận hành trình vất vả trong suốt thời gian dài vừa qua”.

Hình ảnh: Thạc sĩ Lê Văn Bình: Thầy giáo 'Sasuke' tại phố Núi số 2

Riêng những tuần có khoảng thời gian nghỉ dài hơn 4 ngày, thầy giáo này “bạo gan” một mình cưỡi xe máy, dọc theo đường Hồ Chí Minh, vượt quãng đường dài khoảng 350km về Pleiku. Mỗi lần như vậy, sau khi đi được gần 200 cây số, anh xuống xe, lập tức thực hiện bài tập “hít đất” với tốc độ từ 70 đến 80 lần/phút, để kiểm tra sức khỏe. Sau đó ngồi thiền và làm thơ nhằm thư giãn tinh thần và thể chất…

Một trong những bài thơ anh tâm đắc nhất, gửi tặng người vợ ở quê nhà Pleiku, khi đang tham dự VCK “Không giới hạn - Sasuke Việt Nam” 2018 ở Bình Dương. Trong đó có đoạn: “Đợi anh chiến thắng trở về/ Anh đưa em đến những miền quê/ Nơi cát trắng trải dài trên biển vắng/ Nơi đại dương sóng vỗ đôi bờ/ Anh sẽ về khi thực hiện xong ước mơ/  Một ước mơ anh hằng mơ ước/ Một ước mơ anh luôn mong có được/ Để cùng em sánh bước vượt trùng khơi”.

Nhờ kiên trì nhẫn nại luyện tập trong thời gian dài, vì vậy thầy Bình thừa nhận: “Ở tuổi 37, bây giờ thể lực của tôi tốt hơn 10 năm về trước”.

 

Bài, ảnh: Nguyễn Minh

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan