rss
Thứ hai, 14/06/2021 | 17:03 GMT+7

Thái Lan đổi ý: Dốc toàn lực đua vô địch AFF Cup với Việt Nam

Cập nhật 10:13 ngày 11/01/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Khác với phát biểu trước đó, LĐBĐ Thái Lan sau khi làm việc với HLV Nishino đã khẳng định sẽ dốc toàn lực để ĐTQG đua vô địch AFF Cup với ĐT Việt Nam.

Cách đây không lâu, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT), ông Somyot đã lên tiếng khẳng định với báo giới rằng, bóng đá Thái Lan trong năm 2021 sẽ chỉ tập trung để ĐTQG thi đấu và giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022. Hai giải đấu trong khu vực là SEA Games và AFF Cup Thái Lan vẫn sẽ tham dự nhưng sẽ không đặt mục tiêu.
 
 
Tuy nhiên mới đây, sau khi làm việc với HLV Akira Nishino, lãnh đạo của FAT đã chia sẻ với truyền thông nước nhà về những mục tiêu mà HLV người Nhật Bản đề ra. Theo đó, tổng thư ký của FAT, ông Pathit Supapong khẳng định voi chiến sẽ dốc hết sức ở đấu trường AFF Cup.
 
Ông chia sẻ trên Siam Sport: "Nếu AFF Cup thi đấu vào tháng 4, ĐTQG thiếu nhiều cầu thủ từ 4 CLB tham dự hai giải đấu châu Á. Việc giải đấu này hoãn lại đến cuối năm giúp đội bóng có sự thoải mái hơn về quá trình chuẩn bị".
 
Tuy nhiên khi nói về SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam, đại diện của FAT cho biết Thái Lan vẫn sẽ tham dự nhưng HLV Nishino sẽ không cử đội hình mạnh nhất. Bởi lúc này các cầu thủ đang bị quá tải do lịch thi đấu của Thai League. Mục tiêu của bóng đá Thái Lan là giành chức vô địch AFF Cup và vé đi tiếp vòng loại World Cup, tuy nhiên, FAT sẽ dựa theo tình hình thực tế để có những kế hoạch phù hợp nhất.
 
Hình ảnh: Thái Lan đổi ý: Dốc toàn lực đua vô địch AFF Cup với Việt Nam số 1
ĐT Thái Lan sẽ cử đội hình mạnh nhất đua vô địch AFF Cup
 
"Kế hoạch của các ĐTQG vẫn có thể thay đổi, chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra kế hoạch tốt nhất. Chỉ trong vòng hai tháng để tham dự cả SEA Games lẫn AFF Cup là điều rất khó khăn. HLV Nishino từng bảo rằng, ông sẽ cố gắng không gọi những cầu thủ tốt nhất cho SEA Games vì thực tế, điều này không phù hợp với thực tiễn lúc bấy giờ khi các cầu thủ thi đấu rất nhiều. Nhưng AFF Cup thì khác. Chúng tôi sẽ hết sức tập trung.
 
Tôi tự tin rằng, ĐT Thái Lan sẽ có những cầu thủ tốt nhất từ các CLB, Thai League cũng sẽ điều chỉnh để thuận tiện cho ĐTQG tham dự AFF Cup. Thế nhưng, ngay cả có sự điều chỉnh thì chúng tôi vẫn phải chờ đợi bởi AFF Cup có thể thay đổi tùy thuộc tình hình. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là hoàn thành tốt các kế hoạch ở giải quốc nội vì bóng đá quốc tế có khả năng điều chỉnh bất cứ lúc nào" - tổng thư ký Pathit Supapong nói thêm.
 
Đối với ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho rằng dù là SEA Games hay AFF Cup thì đây vẫn là mục tiêu quan trọng của bóng đá Việt Nam trong năm nay. Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ trở lại Việt Nam trong thời gian tới để chuẩn bị kế hoạch làm việc cho các ĐTQG.

HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan