rss
Thứ ba, 11/08/2020 | 02:33 GMT+7

Thai League đóng băng: HLV làm ruộng, cầu thủ về quê chăn bò, nuôi cua

Cập nhật 10:23 ngày 12/04/2020

(Bóng đá Nam) - HLV làm ruộng, cầu thủ về quê chăn bò, nuôi cua… là những câu chuyện dở khóc dở cười của bóng đá Thái Lan khi Thai League đóng băng vì dịch Covid-19.

Bóng đá thế giới những ngày này vô cùng ảm đạm, thậm chí còn chưa hẹn ngày trở lại vì tình hình dịch Coid-19 chưa có những dấu hiệu tích cực. Thai League cũng không nằm ngoài “ô mất lượt” này, bởi đã có cầu thủ dương tính với loại virus này.
 
 
Trong những ngày bóng đá tạm hoãn, ngoài viêc tự tập luyện để duy trì thể lực, nhiều HLV, cầu thủ trở về quê làm thêm “nghề tay trái” để kiếm thêm thu nhập lo cho gia đình.

Hình ảnh: Thai League đóng băng: HLV làm ruộng, cầu thủ về quê chăn bò, nuôi cua số 1
HLV Chaisongkram là HLV thể lực của Trat FC. Trong những ngày cả xã hội lao đao vì dịch bệnh, HLV 52 tuổi đã lên giáo án cho các cầu thủ tập luyện ở nhà để duy trì thể lực. Sắp xếp xong công việc của đội bóng, ông trở về quê hương thuộc vùng Ayutthaya để làm nông nghiệp.Ông chia sẻ rằng, hằng ngày ông lái máy cày đến nông trại hơn 180 ha của gia đình để chăm sóc lúa, cải tạo đất đai chuẩn bị cho vụ mùa.
 
 
Hình ảnh: Thai League đóng băng: HLV làm ruộng, cầu thủ về quê chăn bò, nuôi cua số 2
Vua phá lưới VCK U23 châu Á 2020, Joraensuk thì trở về quê giúp gia đình trông nom trang trại bò. Chân sút của Samutprakan City cho biết, nhà anh làm chăn nuôi từ lâu nên việc cắt cỏ, cho bò ăn, vắt sữa bò đã rất quen thuộc với mình. Trong thời gian này, anh giúp gia đình chăm sóc đàn bò bởi đây là nguồn thu nhập chính của gia đình anh.
 
 
Hình ảnh: Thai League đóng băng: HLV làm ruộng, cầu thủ về quê chăn bò, nuôi cua số 3
Thanaphat Waempracha thì lại trở về quê thử nghiệm mô hình nuôi cua. Anh cho biết, chọn nuôi cua vì nhanh được thu hoạch, thức ăn cho cua dễn kiếm.
 
 
Hình ảnh: Thai League đóng băng: HLV làm ruộng, cầu thủ về quê chăn bò, nuôi cua số 4
“Ông vua áo đen”  Aphichat Roongrote Tham thì lại chọn bán bành mì đường phố trong những lúc “nông nhàn”. Được biết, ngoài việc bán bánh mì, trọng tài của Thái Lan còn làm nhiều công việc ở các khu công nghiệp để có thêm thu nhập.

 
Hình ảnh: Thai League đóng băng: HLV làm ruộng, cầu thủ về quê chăn bò, nuôi cua số 5
HLV Sethakon Chaichunta của Futsal Thái Lan thì lại mở cửa hàng cơm. Quán cơm do ông làm bếp trưởng mở cửa đến 21h, vì sau giờ đó là giờ giới nghiêm là chính phủ Thái Lan yêu cầu chống dịch Covid-19. Hiện tại, thực đơn của quán cơm này lên tới 60 món, thay đổi theo ngày.
 
 
Hình ảnh: Thai League đóng băng: HLV làm ruộng, cầu thủ về quê chăn bò, nuôi cua số 6
Sutthipong Traithat chọn bán thịt heo một nắng để trang trải cuộc sống gia đình trong những ngày bóng đá đóng băng.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan