rss
Thứ tư, 28/10/2020 | 21:31 GMT+7

Thai League ‘thiết quân luật’ ấn định ngày trở lại

Cập nhật 11:15 ngày 15/06/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Thai League xác định trở lại vào trung tuần tháng 9 với nhiều quy định nghiêm ngặt dành cho cầu thủ cũng như HLV.

LĐBĐ Thái Lan (FAT) xác nhận, các giải đấu quốc nội của nước này sẽ trở lại vào ngày 12/9 sau thời gian dài tạm hoãn vì dịch Covid-19. Đây là tin vui cho các đội bóng cũng như người hâm mộ xứ chùa Vàng sau nhiều tháng “khát” bóng đá. Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn khi cho giải đấu, FAT đã đề ra nhiều quy định dành cho cầu thủ cũng như HLV.
 
 
Chia sẻ với truyền thông, ông Somyos Pumpanmuang, chủ tịch FAT cho biết, chính phủ  nước này đã thông qua một số quy định sửa đổi về việc phòng chống dịch Covid-19, tạo điều kiện cho các hoạt động thể thao được trở lại. Đồng thời, BTC các giải đấu phải nghiêm chỉnh chấp hành những quy định mà chính phủ cũng như Bộ y tế Thái Lan yêu cầu.
 
Theo đó, các giải bóng đá quốc nội Thái Lan sẽ diễn ra trên sân không có khán giả. Các nhân viên, thành viên đội bóng, BTC bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn và kiểm tra y tế trước khi vào sân. Những người có dậu hiệu ho, sốt, khó thở sẽ không được phép vào sân.
 
Hình ảnh: Thai League ‘thiết quân luật’ ấn định ngày trở lại số 1
Thai League sẽ trở lại vào ngày 12/9
 
Điều đáng chú ý, FAT yêu cầu các cầu thủ trên sân duy trì khoảng cách tối thiểu 1m. HLV phải đeo mặt nạ khi chỉ đạo chiến thuật trên sân. Đây là quy định khiến nhiều HLV “dở khóc dở cười”, bởi môn thể thao vua không tránh khỏi những va chạm và tiếp xúc trên sân.
 
Nói về điều này, ông Somyos Pumpanmuang cho biết, FAT đang xem xét để điều chỉnh một số quy định cho phù hợp. Theo ông, quy định trên đã khiến các HLV cũng như các đội bóng phản ứng mạnh, vì nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu.
 
Hương Nguyễn
 
VIDEO: ĐÃ ĐẾN LÚC TUẤN ANH ĐƯỢC CỞI TRÓI?
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan