rss
Chủ nhật, 12/07/2020 | 01:52 GMT+7

Thái Sơn Nam: Không vô địch giải VĐQG là thất bại

Sự kiện: Futsal
Cập nhật 07:24 ngày 15/04/2019

(Futsal) - Đó là khẳng định của Chủ tịch CLB futsal Thái Sơn Nam Trần Anh Tú trước khi lượt đi giải futsal HDBank VĐQG 2019 diễn ra. Điều gì khiến lãnh đạo đội bóng này tự tin đến thế?

“Nói không phải chứ nếu Thái Sơn Nam không vô địch giải VĐQG 2019 sẽ bị coi là một thất bại”, Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam Trần Anh Tú trả lời báo chí về mục tiêu của đội nhà trước thềm giải VĐQG 2019 trong ngày ra mắt trang phục Mizuno.
Thực tế, đây không phải là một sự tự tin thái quá mà căn cứ vào truyền thống quá khứ và đặc biệt nội tại của Thái Sơn Nam. Mà chắc hẳn không chỉ ông Tú, những ai theo dõi futsal cũng đều có chung nhận định ấy bởi với quá khứ lẫy lực, hiện tại hùng mạnh thì chỗ đứng duy nhất mà nhà ĐKVĐ chỉ có thể hài lòng là vị trí dẫn đầu chung cuộc.

Đến thời điểm này, Thái Sơn Nam đã 8 lần vô địch giải VĐQG, trong đó, có 3 năm liên tục vừa qua đứng trên bục cao của danh dự. Không chỉ thế, đội bóng này cũng thống trị ở cúp Quốc gia với 3 chức vô địch liên tiếp vào các năm 2016, 2017 và 2018. Thành tích đáng nể ấy đã thấy, đội bóng của bầu Tú không có đối thủ ở sân chơi quốc nội.

Không chỉ là truyền thống quá khứ hào hùng, việc sở hữu một đội quân hùng hậu chính là cơ sở để chủ tịch CLB Trần Anh Tú tự tin để phát biểu “không vô địch là thất bại”. Thực tế, Thái Sơn Nam được coi là “ĐTQG thu nhỏ” khi phần lớn các tuyển thủ Quốc gia đều đến từ đội bóng này. Có thể kể ra nhiều cái tên sáng nước nhất của futsal Việt Nam hiện tại như Văn Ý, Minh Trí, Văn Vũ, Đức Hòa, Ngọc Sơn, Thất Phi, Đoàn Phát… đều được đào tạo và trưởng thành từ Thái Sơn Nam.

Do điều kiện tài chính tốt nên Thái Sơn Nam không chỉ thuê thầy ngoại giỏi về đào tạo, hỗ trợ công tác huấn luyện mà các cầu thủ còn được đi tập huấn ở nước ngoài. Chính môi trưởng thi đấu lý tưởng ấy giúp cho họ thoải mái về tinh thần, có cơ hội để cọ xát với các “quân xanh” ngoại chất lượng nên trình độ chuyên môn được nâng cao một cách rõ rệt, vượt trội so với cầu thủ của nhiều đội bóng khác.
 
 
Trong môi trường tốt nhất ở Việt Nam ấy thì quả thật, “không vô địch là một thất bại” đối với Thái Sơn Nam.

LTĐ NGÀY 15/4
13h00: Thái Sơn Bắc – Tân Hiệp Hưng
15h00: Quảng Nam – Thái Sơn Nam
17h00: Sanatech.KH – Sanna.KH
 
Thanh Hiếu 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan