rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 03:10 GMT+7

Thanh Hóa cho phép mở dịch vụ tắm biển chào đón khách trở lại

Cập nhật 22:37 ngày 29/04/2020

(Du lịch) - UBND tỉnh Thanh Hóa giao cho các địa phương có biển tự quyết định cho du khách tắm biển hay không.

Liên quan đến thông tin tỉnh Thanh Hóa cấm du khách, người dân tắm biển ở những bãi tắm công cộng, theo thông tin từ báo Thanh Niên, chiều 29/4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành văn bản, giao cho các địa phương có biển tự quyết định việc có cho du khách tắm biển hay không.
 
 
Hình ảnh: Thanh Hóa cho phép mở dịch vụ tắm biển chào đón khách trở lại số 1
Du lịch biển sẵn sàng đón khách trở lại vào dịp lễ 30/4 -1/5. Ảnh Thanh Niên
 
Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa giao chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có các khu du lịch biển quyết định và chịu trách nhiệm về việc tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế khi mở cửa dịch vụ tắm biển tại các bãi tắm công cộng.
 
Các địa phương phải kiểm soát khách đến, yêu cầu khách tắm biển phải cách nhau 1 m trở lên và không tập trung tại 1 điểm quá 20 người.
 
Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát chặt chẽ công tác kiểm tra giấy tờ tùy thân của du khách. Các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành phải tìm hiểu, nắm rõ thông tin đoàn khách, rà soát kỹ danh sách khách để đảm bảo không có khách đến từ vùng có dịch hoặc thuộc đối tượng có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh...
 
Trước đó, ngày 28/4, ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Phó ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, đã quyết định cho phép mở cửa các khu di tích, danh lam, thắng cảnh, khu du lịch, nhưng không cho du khách tắm biển ở các bãi tắm công cộng.

Đối với du khách đến từ vùng, địa phương có nguy cơ cao, UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục dừng tiếp đón, và yêu cầu các địa phương phải kiểm soát khách đến.

TH

TƯƠNG LAI NÀO ĐANG ĐỢI XUÂN TRƯỜNG?

 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan