rss
Thứ hai, 26/07/2021 | 11:40 GMT+7

Thanh Hóa huy động hàng trăm người truy vết người đi cùng xe với nữ sinh viên là F1

Cập nhật 21:16 ngày 30/01/2021

(Tin tức 360) - Sau khi dự thi cùng phòng với trường hợp dương tính SARS-CoV-2 người Quảng Ninh, nữ sinh viên, được xác định là F1, lên ôtô khách về quê. Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã huy động hàng trăm người truy vết để thực hiện cách ly.

Sáng 30/1, tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thiệu Hóa và huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngay khi nhận được tin báo có 1 trường hợp là F1 của ca bệnh Covid-19 từ Hà Nội về địa phương, đơn vị đã huy động hàng trăm người truy vết trường hợp F1 và những người tiếp xúc gần để đưa ra biện pháp phòng chống Covid-19.

Theo báo cáo, khoảng 18 giờ ngày 29/1, UBND huyện Thiệu Hóa nhận được thông tin tại thôn Dân Ái, xã Thiệu Hòa có 1 công dân từ Hà Nội về có liên quan đến bệnh nhân F0 tại Quảng Ninh, nên đã huy động lực lượng tới gia đình truy xét, thực hiện biện pháp phòng chống dịch.

>>Phát hiện triệu chứng mới có thể là dấu hiệu của Covid-19

>>Thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng phòng ngừa dịch bệnh
Hình ảnh: Thanh Hóa huy động hàng trăm người truy vết người đi cùng xe với nữ sinh viên là F1 số 1
Nhà xe Ngọc Sơn, nơi 2 nữ sinh viên có 1 người là F1 lên xe về quê

Theo trình báo, ngày 19/1, chị N.T.T. (SN 2002; ngụ thôn Dân Ái) dự thi tiếng Anh tại phòng thi 205, Viện Việt Nhật - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đến ngày 28-1, chị T. nhận được thông báo tại phòng thi có một người đến từ Quảng Ninh được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, chiều ngày 29/1, chị T. đã bắt xe của nhà xe Ngọc Sơn về quê lúc 14 giờ 30 phút và đến 18 giờ cùng ngày xuống xe tại Quốc lộ 47C (xã Thọ Phú, huyện Triệu Sơn) và được bố là ông Nguyễn Xuân B. đón về nhà (xã Thiệu Hòa). Về tới nhà, chị T. không tiếp xúc với người nhà (do đang đi làm), đã lên tầng hai của gia đình và cách ly.

Trong quá trình di chuyển trên ôtô, chị T. đeo khẩu trang và ngồi cùng hàng ghế với bạn cùng phòng là L.T.H. (SN 2002; ngụ thôn Dân Quý, xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa) - là sinh viên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Hà Nội.

Chị H. cũng được xác định xuống xe tại Quốc lộ 47C (xã Thọ Vực, huyện Triệu Sơn) và được em trai đón về nhà lúc 18 giờ cùng ngày. Về nhà, chị H. có xúc gần với bà nội (88 tuổi), bố mẹ, em trai và 5 người cùng ở thôn Dân Quý (xã Thiệu Chính).

Hiện, 2 sinh viên trên và ông Nguyễn Xuân B. (bố sinh viên T.) đã được đưa tới cách ly tại Khu cách ly tập trung tại Trường THPT Dương Đình Nghệ (cũ) vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 29/1. Trong đó, chị H. là F1 của ca bệnh Covid-19 ở Quảng Ninh đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

UBND huyện Thiệu Hóa cũng đã chỉ đạo UBND xã Thiệu Chính tổ chức cách ly y tế tại nhà cho 9 trường hợp có tiếp xúc với chị H.. Tổ chức phun tiêu độc, khử trùng khu vực nhà của 2 sinh viên trên.

Trong khi đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thọ Xuân cũng đã huy động hàng trăm người ngay trong đêm thực hiện truy vết các trường hợp đi trên xe khách Ngọc Sơn với trường hợp F1 (sinh viên N.T.T.).

Đến sáng 30/1, đơn vị này đã xác định được 39 trường hợp đi trên nhà xe Ngọc Sơn về các vị trí trên địa bàn huyện Thọ Xuân, đã truy vết được 25 trường hợp và yêu cầu cách ly tại nhà. Đồng thời, tiếp tục truy vết những người còn lại để thực hiện phòng chống dịch Covid-19.

Theo Người Lao Động

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan