rss
Thứ ba, 07/07/2020 | 16:29 GMT+7

Thanh Hóa rà soát, giám sát 1.889 người đến Bệnh viện Bạch Mai

Cập nhật 00:21 ngày 30/03/2020

(Sức khỏe) - Ngày 29/3, Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, từ ngày 15 đến 26/3, Thanh Hóa có 1.889 bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai, trong đó có 150 bệnh nhân điều trị nội trú.

Hình ảnh: Thanh Hóa rà soát, giám sát 1.889 người đến Bệnh viện Bạch Mai số 1

Di chuyển bệnh nhân ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh rà soát, lập danh sách những bệnh nhân đang điều trị tại đơn vị có tiền sử tiếp xúc, khám chữa bệnh ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố có dịch Covid-19, tổ chức cách ly, điều trị cho những bệnh nhân này tại các khu vực cách ly đơn vị, lấy mẫu xét nghiệm.

>>5 điều cần làm ngay để phòng, chống dịch bệnh COVID-19

>>Cụ bà 98 tuổi đến ủy ban xã ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19

Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đề nghị các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn rà soát toàn bộ các trường hợp sống trên địa bàn đã đến khám, điều trị nội trú, ngoại trú ở Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 15 đến 26/3, lập danh sách giám sát. Với bệnh nhân điều trị nội trú đã xuất viện trong khoảng thời gian trên thì hướng dẫn bệnh nhân, người chăm sóc thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú đủ 14 ngày, kể từ ngày ra viện.

Tuyên truyền, khuyến cáo những trường hợp đã đến khám, điều trị ngoại trú, người nhà bệnh nhân, người đến thăm bệnh nhân tự theo dõi sức khỏe. Nếu có các biểu hiện sốt, ho, khó thở, đau họng, nghi ngờ mắc Covid-19 thì đến ngay cơ sở y tế khám, điều trị, lấy mẫu xét nghiệm. Các gia đình có người thân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai thì khai báo với chính quyền địa phương để có biện pháp theo dõi, giám sát y tế phù hợp khi người bệnh trở về gia đình.

Theo Mai Luận/Nhandan.com.vn 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan