rss
Thứ tư, 15/07/2020 | 11:15 GMT+7

Thanh Hóa tạm đóng cửa quán cà phê, dịch vụ spa, gội đầu để phòng chống Covid-19

Cập nhật 16:54 ngày 26/03/2020

(Tin tức 360) - Tỉnh Thanh Hóa sẽ tạm dừng hoạt động tất các các cơ sở cung cấp dịch vụ giải khát, dịch vụ tập trung đông người.

Ngày 26/3, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
 
Trong đó, từ 0h00 ngày 26/3/2020, tiếp tục tạm dừng hoạt động tất các các cơ sở cung cấp dịch vụ giải khát (Cà phê, trà chanh bụi phố, drink tea, trà đá, trà chén, giải khát vỉa hè…) các dịch vụ spa, gội đầu, tập gym, thể thao, khiêu vũ, Yoga có tập trung đông người và các dịch vụ không cần thiết khác… cho đến khi có thông báo cho hoạt động trở lại.
 
 
Hình ảnh: Thanh Hóa tạm đóng cửa quán cà phê, dịch vụ spa, gội đầu để phòng chống Covid-19 số 1
Thanh Hóa tạm dừng hoạt động quán trà chanh, trà đá, gội đầu... để chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa
 
Ngoài ra, các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống phải bố trí các suất ăn riêng cho từng người, sắp xếp người ngồi ăn cách nhau tối thiểu 2 mét hoặc có vách ngăn cách giữa những người ăn; người phục vụ phải mang khẩu trang khi làm việc và yêu cầu khách hàng phải mang khẩu trang khi gọi suất ăn. Khuyến khích việc mua - giao hàng tại nhà hoặc mua đồ ăn uống mang về sử dụng tại nhà.
 
Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sẽ hạn chế tối đa tổ chức các hội nghị, hội thảo, các sự kiện tập trung đông người. Trường hợp cần thiết, phải tổ chức thì hạn chế số lượng đại biểu tham dự; đồng thời, yêu cầu tất cả đại biểu tham dự hội nghị, hội thảo phải đeo khẩu trang; ban tổ chức hội nghị phải kiểm tra thân nhiệt đại biểu trước khi tham dự; những người có biểu hiện ho, sốt không tham dự các hội nghị, hội thảo, sự kiện tập trung đông người.
 
Tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở, tuyên truyền vận động mọi người dân thường xuyên đeo khẩu trang để tránh lây lan bệnh dịch Covid -19 tại các nơi công cộng, tập trung đông người như tại: công sở, siêu thị, chợ, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng, các cơ sở y tế...
 
PV
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan