rss
Thứ năm, 24/06/2021 | 09:00 GMT+7

Thanh Hóa: Triệt phá cơ sở tái chế mỡ bẩn ở trang trại bỏ hoang

Cập nhật 22:25 ngày 09/01/2021

(Tin tức 360) - Một có sở tái chế mỡ bẩn ở một trang trại bỏ hoang trên địa bàn huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) nhằm cung cấp mỡ bẩn cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn và các huyện lân cận mới đây đã bị công an phát hiện, bắt giữ.

Ngày 9/1, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, mới đây tại một trang trại bỏ hoang trên địa bàn xã Xuân Phong, Đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế và chức vụ Công an huyện Thọ Xuân đã bắt quả tang Đỗ Thị Lượt, sinh năm 1977 ở thị trấn Thọ Xuân đang sản xuất một khối lượng lớn mỡ bẩn được nướng một cách thủ công từ thịt trâu, bò ôi thiu.
 
Hình ảnh: Thanh Hóa: Triệt phá cơ sở tái chế mỡ bẩn ở trang trại bỏ hoang số 1
Công an bắt quả tang Đỗ Thị Lượt đang sản xuất mỡ bẩn (Ảnh: Công an Thanh Hóa)
 
Thời điểm kiểm tra, Công an huyện Thọ Xuân xác định Đỗ Thị Lượt có nhiều vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quy trình chế biến mỡ.

Ngoài ra, Lượt không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ số thịt trâu, bò đang để tại cơ sở và giấy tờ chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều đáng quan tâm là tất cả các dụng cụ dùng nấu, múc mỡ, đựng đều bẩn và bốc mùi nặng.
 
Theo lời khai của Đỗ Thị Lượt thì số mỡ này được sản xuất từ việc thu gom thực phẩm bẩn tại các lò giết mổ, sau đó đem về trang trại bỏ hoang tại xã Xuân Phong chế biến lấy mỡ và đem bán cho các cửa hàng cơm rang bình dân trên địa bàn các huyện lân cận.
 
Hiện vụ việc đang được làm rõ.
 
Theo Baodansinh.vn
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan