rss
Chủ nhật, 17/01/2021 | 16:17 GMT+7

Thanh Hoá yêu cầu bầu Đệ rút đơn xin dừng thi đấu V.League

Cập nhật 16:01 ngày 06/08/2020

(Bóng đá Nam) - Giám đốc sở Văn hoá - Thể thao - Du lịch tỉnh Thanh Hoá nói rắng sẽ yêu cầu bầu Đệ rút ngay công văn xin dừng thi đấu V.League.

"Tôi có hỏi anh Nguyễn Văn Đệ rằng đã báo cáo UBND tỉnh về việc xin dừng V.League hay chưa. Tôi nói rằng làm việc này thì phải có báo cáo cụ thể với lãnh đạo Sở Văn Hoá - Thể thao - Du lịch và UBND tỉnh thì anh ấy bảo đấy là sơ suất của anh ấy. Còn cá nhân tôi không hề biết đến văn bản xin dừng thi đấu V.League này", ông Phạm Nguyên Hồng - Giám đốc sở VH - TT - DL tỉnh Thanh Hoá chia sẻ với truyền thông chiều nay.
 
 
Hình ảnh: Thanh Hoá yêu cầu bầu Đệ rút đơn xin dừng thi đấu V.League số 1

Thanh Hoá có công văn xin dừng thi đấu V.League 2020

Ngày hôm qua, CLB Thanh Hoá đã có công văn số 310/CLBBĐTH-CV gửi đến VFF, VPF về việc xin tạm dừng thi đấu V.League 2020. Nội dung công văn giải thích rằng Thanh Hoá đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng thời, việc giải đấu bị hoãn chưa biết đến khi nào trở lại cũng là nguyên do khiến đội bóng xứ Thanh muốn kết thúc giải sớm.
 
Ông Hồng nói tiếp: "Tỉnh Thanh Hoá không bao giờ có chủ trương bỏ bóng đá trong bất kì hoàn cảnh nào. Còn chuyện Thanh Hoá dừng bóng đá vì khó khăn là không có. Đội bóng Thanh Hoá là của cả tỉnh chứ không riêng cá nhân noà nên tôi đã nói anh Đệ cần phải rút kinh nghiệm ngay về sự việc này".
 
Tư lệnh ngành thể thao Thanh Hoá khẳng định sẽ yêu cầu bầu Đệ rút ngay công văn xin dừng thi đấu V.League: "Anh Đệ không có quyền có làm công văn xin cho Thanh Hoá dừng thi đấu V.League được. Cá nhân tôi sẽ yêu cầu anh ấy rút ngay công văn này lại".
 
Như vậy, có thể hiểu rằng lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hoá sẽ có những biện pháp để tiếp tục duy trì hoạt động của CLB Thanh Hoá. Việc có đơn xin dừng thi đấu V.League khiến CLB Thanh Hoá và cá nhân ông bầu Nguyễn Văn Đệ gặp rất nhiều chỉ trích. Hành động này được xem là tối kị với bóng đá chuyên nghiệp.
 
Nếu vẫn kiên quyết xin dừng thi đấu V.League, Thanh Hoá sẽ đối diện với án phạt phải xuống thi đấu tại hạng 3, còn cá nhân bầu Đệ bị cấm tham gia bóng đá 5 năm. Đây chắc chắn không phải cái kết phù hợp với một địa phương giàu truyền thống bóng đá như Thanh Hoá. 
 
TP
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan