rss
Thứ bảy, 04/07/2020 | 17:34 GMT+7

Thành lập Liên đoàn bowling TP.HCM: Bước ngoặt để bowling Thành phố vươn ra biển lớn

Cập nhật 19:36 ngày 09/11/2019

(Chuyển động) - Việc thành lập Liên đoàn bowling TP.HCM là cơ sở và định hướng trong việc đưa môn bowling tiếp cận với thể thao hiện đại và chuyên nghiệp; đồng thời góp phần nâng tầm thể thao thành phố và đóng góp VĐV, HLV cho quốc gia tham dự các kỳ SEA Games và Đại hội thể thao châu Á.

Chiều ngày 9/11, tại Trung tâm Dịch vụ TDTT (Quận 11, TP.HCM), Đại hội thành lập Liên đoàn bowling TP.HCM đã được tổ chức qua đó bầu ra 9 thành viên ban chấp hành và 3 thành viên ban kiểm tra. Trong đó, ban thường vụ gồm 3 thành viên do ông Phạm Quang Chánh – Tổng Giám đốc công ty Toàn Lộc là Chủ tịch Liên đoàn, ông Nguyễn Đồng Hòa – Chủ nhiệm Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ được bầu làm Phó chủ tịch; ông Châu Tú Lượng – Trưởng bộ môn bowling, Sở VHTT TP.HCM làm Tổng Thư ký.

Hình ảnh: Thành lập Liên đoàn bowling TP.HCM:  Bước ngoặt để bowling Thành phố vươn ra biển lớn số 1

Bowling được xem là môn thể thao chính thức tại các kỳ Đại hội thể thao, thuộc hệ thống tổ chức giải Thế giới, Châu Á, Đông Nam Á,… và có sức lan tỏa rộng và phù hợp với mọi đối tượng. Tại Việt Nam, phong trào tập luyện và thi đấu môn bowling có bước phát triển khá nhanh và thu hút nhiều sự chú ý của xã hội. TP.HCM là một trong những tỉnh thành có nhiều trung tâm bowling lần lượt ra đời.  Số lượng người đăng ký tham gia tập luyện và thi đấu các giải thể thao thành phố, quốc gia và quốc tế ngày càng nhiều hơn, chất lượng chuyên môn nâng cao rõ rệt. Liên đoàn bowling TP.HCM được thành lập nhằm cùng chung tay với ngành thể thao thành phố đưa bộ môn này phát triển, đạt thành tích cao trong khu vực Đông Nam Á và châu Á.

Hình ảnh: Thành lập Liên đoàn bowling TP.HCM:  Bước ngoặt để bowling Thành phố vươn ra biển lớn số 2
Ông Phạm Quang Chánh – Chủ tịch Liên đoàn bowling TP.HCM chia sẻ tại đại hội

Được biết, đây là Liên đoàn thứ 24 của thể thao thành phố. Qua đó, quyết tâm phấn đấu thực hiện các mục tiêu: phổ biến và phát triển bowling đến rộng rãi người dân; thí điểm đưa môn thể thao này vào trong các trường học phổ thông; đồng thời xây dựng cơ sở tập luyện, huấn luyện và đào tạo VĐV, hướng dẫn viên, HLV cấp cao. Phấn đấu đến năm 2025, môn bowling TP.HCM có huy chương ở cấp khu vực và châu Á.

Hình ảnh: Thành lập Liên đoàn bowling TP.HCM:  Bước ngoặt để bowling Thành phố vươn ra biển lớn số 3

A.T

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan