rss
Thứ bảy, 31/07/2021 | 13:13 GMT+7

Thành lập Liên đoàn Cricket TP.HCM

Cập nhật 15:36 ngày 15/08/2020

(Thể thao) - Ngày 15/8/2020, tại Khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM), Đại hội thành lập Liên đoàn Cricket TP.HCM đã được tổ chức qua đó bầu ra 9 thành viên ban chấp hành và 3 thành viên ban kiểm tra.

Cricket đã trở thành môn thể thao chính thức thi đấu trong các kỳ SEA Games và các giải quốc tế trong hệ thống Cricket chuyên nghiệp. Tại TP.HCM, phong trào tập luyện Cricket được hình thành từ cuối năm 2005. Qua gần 15 năm phát triển, phong trào ngày càng được mở rộng, thu hút học sinh, sinh viên và thanh thiếu niên tham gia tại các CLB. Tuy nhiên, phong trào tập luyện và phát triển Cricket tại TP.HCM còn gặp nhiều hạn chế khi chưa có một liên đoàn chính thức. Điều này đã thôi thúc sự ra đời của một tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện là Liên đoàn Cricket TP.HCM.

Hình ảnh: Thành lập Liên đoàn Cricket TP.HCM số 1

Theo đó, Đại hội đã bầu ra 9 thành viên ban chấp hành và 3 thành viên ban kiểm tra. Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, ông Lâm Hoàng Tuyên – GĐ Công ty CP Thiên Ân được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Cricket TP.HCM; 4 Phó Chủ tịch Liên đoàn là ông Cao Chí Dũng – HLV đội Cricket Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Phong – GĐ Công ty GRC Sài Gòn, ông Nguyễn Hoàng Minh Thuận – Trưởng khoa Quản lý Đại học TDTT TP.HCM, ông Hoàng Ngọc Nhân – GĐ Công ty CP TBD Group. Ông Trần Nghĩa Nhân – Chuyên viên Sở GD-ĐT đảm nhiệm vị trí Tổng Thư ký Liên đoàn.  

Hình ảnh: Thành lập Liên đoàn Cricket TP.HCM số 2

Được biết, Liên đoàn Cricket TP.HCM là liên đoàn thứ 29 của thể thao thành phố. Ở nhiệm kỳ 2020 – 2025, Liên đoàn sẽ tập trung thực hiện những dự án, chương trình, kế hoạch trọng tâm cụ thể gồm: Dự án CLB Cricket for Kids; Chương trình đào tạo HLV, trọng tài, hướng dẫn viên Cricket cơ sở; Dự án xin tài trợ trang thiết bị, dụng cụ Cricket; Hệ thống giải bán chuyên nghiệp HCF – League “Sài Gòn Sixes”; Chương trình Cricket cho sinh viên Đại học TDTT TP.HCM và Đại học Tôn Đức Thắng.

Hình ảnh: Thành lập Liên đoàn Cricket TP.HCM số 3

Ông Lâm Hoàng Tuyên –Chủ tịch Liên đoàn Cricket TP.HCM cho biết: “Cricket là môn thể thao còn khá mới lạ đối với người Việt Nam. Việc Liên đoàn được thành lập sẽ là một bước đệm giúp quảng bá rộng rãi bộ môn đến với mọi người, tạo động lực phát triển phong trào Cricket của thành phố ngày càng lớn mạnh. Trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ hoàn thiện hệ thống thi đấu, góp phần hỗ trợ cho công tác tuyển chọn VĐV để thành lập đội tuyển Cricket thành phố.”

Hình ảnh: Thành lập Liên đoàn Cricket TP.HCM số 4

Anh Thư

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan