rss
Thứ bảy, 24/10/2020 | 11:14 GMT+7

Thành lập Liên đoàn Kiếm đạo TP.HCM

Cập nhật 16:38 ngày 06/06/2020

(Thể thao) - Ngày 6/6, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TP.HCM, Đại hội thành lập Liên đoàn Kiếm đạo TP.HCM đã được tổ chức với sự tham dự của gần 100 đại biểu.

Kiếm đạo được du nhập vào TP.HCM từ những năm cuối thập kỷ 1980. Đến năm 1997, Liên đoàn Võ thuật TP.HCM đã tổ chức lớp đào tạo huấn luyện viên đầu tiên. Trong 10 năm trở lại đây, phong trào kiếm đạo đã phát triển nhanh và đến nay có đã có thu hút hàng ngàn người tham gia tập luyện thường xuyên.

Hình ảnh: Thành lập Liên đoàn Kiếm đạo TP.HCM số 1

Tuy nhiên, phong trào tập luyện kiếm đạo tại TP.HCM gặp những khó khăn lớn khi chưa có một liên đoàn chính thức. Vì vậy các hội, nhóm kiếm đạo ở TP.HCM không thể kết nối chính thức với các liên đoàn kiếm đạo trong khu vực và trên thế giới để có thể tham gia trao đổi, tập luyện hoặc tham gia các giải thi đấu chính thức.

Chính điều này đã thôi thúc sự ra đời của một tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện là Liên đoàn Kiếm đạo TP.HCM.

Hình ảnh: Thành lập Liên đoàn Kiếm đạo TP.HCM số 2

Sau một thời gian chuẩn bị tích cực và kỹ lưỡng, Đại hội Liên đoàn Kiếm đạo TP.HCM đã đánh dấu một cột mốc lịch sử khi nâng tầm một môn thể thao tốt đẹp - luôn đề cao “đạo” và “lễ” - vừa rèn luyện thể chất và đạo đức của người tập luyện – cho cộng đồng.

Có mặt và phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Bá Hùng – PGĐ Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết, rất vui mừng trước những nỗ lực từ Ban Vận động để đi đến việc thành lập Liên đoàn Kiếm đạo TP.HCM. Đây là liên đoàn thứ 24 được thành lập và nhận được sự quản lý, giám sát của Sở Văn Hóa và Thể thao TP.HCM. Bên cạnh đó, ông cũng hi vọng liên đoàn sẽ mau chóng ổn định, củng cố lại phương hướng hoạt động nhằm giúp kiếm đạo TP.HCM được phát triển.

Hình ảnh: Thành lập Liên đoàn Kiếm đạo TP.HCM số 3

Với khoảng hơn 7 triệu người tập luyện thường xuyên trên toàn thế giới (Theo thông tin của Liên Đoàn Kiếm đạo Quốc tế - FIK), đây được xem là môn võ thuật đầy tiềm năng tại Việt Nam.

Bế mạc Đại hội, liên đoàn đã bầu ra Ban Thanh tra gồm 3 thành viên; Ban Chấp hành gồm 9 ủy viên, trong đó ông Trần Thanh Tùng được bầu làm Chủ tịch nhiệm kì I.

Hình ảnh: Thành lập Liên đoàn Kiếm đạo TP.HCM số 4

Phát biểu tại buổi lễ, tân Chủ tịch Trần Thanh Tùng cho biết, Liên đoàn sẽ huy động tối đa những nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thúc đẩy phong trào phát triển ngày một mạnh mẽ, nâng cao sức khỏe đời sống nhân dân, đáp ứng nhu cầu tập luyện, giải trí của các tầng lớp nhân dân trong xã hội.

 Nam Trung

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan