rss
Thứ bảy, 04/07/2020 | 10:41 GMT+7

Thành phố Happy Valley(Hồng Kông) lên ngôi nhất toàn đoàn giải vô địch bowling các thành phố châu Á

Cập nhật 20:27 ngày 19/11/2019

(Thể thao) - Khởi tranh từ ngày 13/11, sau 1 tuần tranh tài tại Trung tâm Megabowl quận 2, tối ngày 19/11, giải vô địch bowling các thành phố châu Á lần thứ 33 năm 2019 đã chính thức khép lại với ngôi vô địch toàn đoàn thuộc về Happy Valley của Hồng Kông.

Thống trị các nội dung giành cho nam với 3 HCV ở các nội dung đơn nam, đôi nam trên 50 và đồng đội nam trên 50 tuổi, cùng với đó là 4 HCB đồng đội nam Master nam và team nam trên 50 tuổi, thành phố Happy Valley của Hồng Kông đã khép lại giải đấu với ngôi nhất toàn đoàn.

Hình ảnh: Thành phố Happy Valley(Hồng Kông) lên ngôi nhất toàn đoàn giải vô địch bowling các thành phố châu Á số 1

Thành phố Peranaque của Philippines với thế mạnh là các nội dung của nữ trên 50 cũng đã giành 3 HCV, nhưng kém về số HCB (2 HCB) cùng  và 6 HCĐ, đành chấp nhận vị trí thứ 2. 

Trong ngày thi đấu cuối cùng nội dung Master, đoàn Shah Alam xuất sắc giành thêm một HCV ở nội dung Master nữ nên đã vựt qua thành phố Go Heung (cùng số HCV nhưng kém hơn số HCB) để xếp vị trí thứ 3 toàn đoàn.

Hình ảnh: Thành phố Happy Valley(Hồng Kông) lên ngôi nhất toàn đoàn giải vô địch bowling các thành phố châu Á số 2

Với các VĐV của Việt Nam, thành tốt tốt nhất là ở nội dung master nữ khi 2 bowler Trần Thị Thủy Cần Thơ và Huỳnh Ngọc Diễm Thùy có mặt trong top 16, nhưng cũng không thể gây được bất ngờ và bị loại ở những vòng tiếp theo. Riêng các tuyển thủ nam, thành tích chưa tốt, cao nhất cũng chỉ nằm trong top 20. Tuy nhiên đây cũng là thành tích khích lệ cho bowling TPHCM hướng đến những mục tiêu cao hơn.

Hình ảnh: Thành phố Happy Valley(Hồng Kông) lên ngôi nhất toàn đoàn giải vô địch bowling các thành phố châu Á số 3

Kết thúc giải, ông Phạm Quang Chánh – Tân chủ tịch Liên đoàn bowling Thành phố Hồ Chính Minh cũng đã chia sẻ: “Chúng tôi thật hạnh phúc khi Liên đoàn bowling TPHCM vừa thành lập thì đã tổ chức được giải vô địch bowling các TP châu Á lần 33 năm 2019. Hơn 22 thành phố trong khu vực cùng gần 200 vđv góp mặt tranh tài đã giúp cho phong trào bowling tại TPHCM trở nên khá sôi động. Giải đấu thật sự là một bước đệm để chúng tôi khơi dậy phong trào bowling vốn kém sôi động tại TPHCM trong thời gian qua. Đồng thời cũng là động lực để chúng tôi khởi động một chiến lược lớn phát triển bowling chuyên nghiệp tại TPHCM. Chúng tôi sẽ nỗ lực đưa bowling vào học đường, tìm kiếm những tài năng trẻ để xây dựng học viện đào tạo bowling”. 

Hình ảnh: Thành phố Happy Valley(Hồng Kông) lên ngôi nhất toàn đoàn giải vô địch bowling các thành phố châu Á số 4

Ngoài ra, người đứng đầu của Liên đoàn bowling TPHCM này con bật mí thêm về kế hoạch sắp tới của liên đoàn: “Ngoài sàn Megabowl, sắp tới, chúng tôi sẽ xây dựng một sàn chuyên nghiệp khác để đào tạo VĐV. Chúng tôi sẽ thuê những chuyên gia nước ngoài về để huấn luyện đồng thời cũng có chế độ cho VĐV nếu đc chọn. Chúng tôi hi vọng, trong nhiệm kỳ của mình sẽ giúp bowling TPHCM nói riêng và bowling Việt Nam nói chung gặt hái được huy chương ở đấu trường khu vực và châu lục". 

Giải vô địch bowling các thành phố châu Á lần thứ 33 năm 2019 với sự góp mặt của 22 thành phố cùng gần 200 VĐV sau một tuần tranh tài sôi động đã khép lại thành công như mong đợi. Hi vọng giải đấu này sẽ là bước được để bowling thành phố Hồ Chí Minh sẽ sôi động trở lại sau một thời gian kém sôi động. 

Nam Trung

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan