rss
Thứ năm, 24/06/2021 | 10:33 GMT+7

Thắp sáng giá trị nhân văn cao thượng trong ‘Đêm thượng võ’: Gần 177 triệu đồng được quyên góp

Cập nhật 05:05 ngày 24/01/2021

(Boxing) - Tối 23/1 tại Câu lạc bộ Thể thao Sài Gòn(Q.7), sự kiện boxing “Đêm thượng võ” do Liên đoàn Boxing TP.HCM tổ chức nhằm gây quỹ ủng hộ cho HLV Đỗ Ngọc Hòa của đội tuyển boxing TP.HCM và Dự án cộng đồng Xanh Yêu Thương mang nước sạch và xây dựng nhà vệ sinh học đường - lần thứ 12 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Kết hợp mô hình phi lợi nhuận giữa thi đấu và kêu gọi từ thiện, sự kiện “Đêm Thượng Võ” với sự xuất hiện của các cặp đấu doanh nhân, Shark (nhà đầu tư), võ sĩ boxing chuyên nghiệp tới từ các CLB mạnh trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Hình ảnh: Thắp sáng giá trị nhân văn cao thượng trong ‘Đêm thượng võ’: Gần 177 triệu đồng được quyên góp số 1

Cùng với việc bán đấu giá các vật phẩm giá trị của những HLV – VĐV nổi tiếng trong giới thể thao, trong đó có chiếc mũ với chữ ký của HLV đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang-seo; cặp găng boxing Hayabusha phiên bản giới hạn duy nhất trên thế giới, có chữ ký của 3 Nhà vô địch Boxing đầu tiên của Việt Nam gồm Trần Văn(WBA); Trương Đình Hoàng(WBA Châu Á), Nguyễn Thị Thu Nhi(WBO Châu Á Thái Bình Dương) và đáng kể nhất là cặp găng thi đấu có chữ ký của huyền thoại boxing Manny Pacquiao, người vẫn được biết đến như là niềm tự hào của giới võ thuật Philippines nói riêng và của Châu Á nói chung.

Hình ảnh: Thắp sáng giá trị nhân văn cao thượng trong ‘Đêm thượng võ’: Gần 177 triệu đồng được quyên góp số 2

Đúng với tính chất của một sự kiện thi đấu võ thuật từ thiện. “Đêm thượng võ” đã mang đến những giá trị khích lệ về mặt tinh thần, cùng với tính nhân văn cao thượng, hướng người xem tới một cộng đồng võ thuật sôi nổi, sẵn sàng chung tay giúp đỡ cho những hoàn cảnh còn gặp khó khăn như trường hợp của HLV Đỗ Ngọc Hòa và Dự án “Nước Sạch và Nhà Vệ Sinh Học Đường - lần thứ 12”.

Hình ảnh: Thắp sáng giá trị nhân văn cao thượng trong ‘Đêm thượng võ’: Gần 177 triệu đồng được quyên góp số 3

Nhắc đến HLV Đỗ Ngọc Hòa, người ta nhắc đến ngày một HLV tận tụy với cái tâm của người làm nghề huấn huấn luyện. Cũng chính ông là người đặt nền móng xây dựng nên thương hiệu boxing TP.HCM bằng việc phát hiện và đào tạo ra một loạt các tay đấm xuất sắc trong lịch sử boxing thành phố như Trần Văn Thảo – Vô địch WBA thế giới, Nguyễn Thị Thu Nhi – Vô địch WBO Châu Á Thái Bình Dương, Đỗ Nhã Uyên – HCB SEA Games 2019, Lừu Thị Duyên – Vô địch Đấu Trường Thép....lừng lẫy một thời.

Hình ảnh: Thắp sáng giá trị nhân văn cao thượng trong ‘Đêm thượng võ’: Gần 177 triệu đồng được quyên góp số 4

Không may, trong lần dẫn đội tuyển trẻ Boxing TP.HCM tham dự giải toàn quốc tại Quảng Ngãi vào tháng 10 năm ngoái, ông đã bị nhồi máu cơ tim rồi rơi vào trạng thái hôn mê sâu và hiện đang giành giật sự sống từ tay “tử thần” với gia cảnh rất khó khăn.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng sẽ trích một phần tiền từ thiện để đóng góp cho Dự án “Nước Sạch và Nhà Vệ Sinh Học Đường - lần thứ 12”, một dự án nhằm cải thiện chất lượng cơ sở vật chất cho trường học ở các khu vực thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nước uống sạch theo đúng chuẩn hệ thống nước sạch RO, đạt chuẩn học đường xanh – sạch – đẹp.

Theo Chủ tịch Liên đoàn boxing TP.HCM - Nguyễn Đức An Sơn chia sẻ, ý nghĩa trong Đêm Thượng Võ là cơ hội tiếp thêm tinh thần võ thuật cho HLV Đỗ Ngọc Hòa có thêm điều kiện phục hồi tốt, sớm trở về cuộc sống đời thường. Và cũng là dịp cho dự án “Nước Sạch và Nhà Vệ Sinh Học Đường - lần thứ 12” sớm đi vào hoạt động, đưa nước sạch đến các địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

Hình ảnh: Thắp sáng giá trị nhân văn cao thượng trong ‘Đêm thượng võ’: Gần 177 triệu đồng được quyên góp số 5

Vị Chủ tịch này cũng cho rằng việc tổ chức giải đấu có nhiều nguồn lực xã hội cùng tham gia chính là minh chứng sống của một Liên đoàn vững mạnh, chung tay chăm lo cho VĐV ngành TDTT TPHCM cũng như các dự án gây quỹ cho cộng đồng.

Khép lại “Đêm thượng võ”, điều đọng lại là sự chung tay, đồng cảm của xã hội. Đến cuối chương trình, số tiền mà Ban tổ chức đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm quyên góp trong “Đêm thượng võ” là 176.600.000 đồng.

Với số tiền nhận được, Ban Tổ chức đã quyết định trao 113.440.000 đồng(tương ứng 60%) cho HLV Đỗ Ngọc Hòa; trao 47.370.000 đồng(tương ứng 30%) cho quỹ Xanh Yêu Thương với dự án “Nước Sạch và Nhà Vệ Sinh Học Đường - lần thứ 12”.

Ngoài ra, số tiền còn lại là 15.790.000 đồng(tương ứng 10%) sẽ được Liên đoàn boxing TP.HCM sử dụng vào việc mua sắm các suất quà Tết, sau đó đi thăm, tặng quà, chúc Tết các lão võ sư, cựu HLV thành phố nhân dịp tết Tân Sửu năm 2021.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan