rss
Thứ tư, 28/10/2020 | 20:55 GMT+7

Thay đổi lớn ở Giải vô địch bắn cung TP.HCM lần IV

Cập nhật 14:23 ngày 10/06/2020

(Thể thao) - Sáng ngày 10/6, tại sân thi đấu của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TP.HCM đã diễn ra Lễ khai mạc Giải vô địch bắn cung TP.HCM lần IV năm 2020.

Đây là giải đấu cấp cao nhất nằm trong hệ thống thi đấu của bộ môn bắn cung TP.HCM. Giải năm nay thu hút được 45 cung thủ đến từ 5 đơn vị có phong trào bắn cung phát triển, các VĐV sẽ tranh tài trong 5 ngày với tổng cộng 30 bộ huy chương.

Hình ảnh: Thay đổi lớn ở Giải vô địch bắn cung TP.HCM lần IV số 1

Theo lời đánh giá của HLV Nguyễn Huy Thanh – HLV bắn cung TP.HCM cho hay, chất lượng VĐV thành phố tham dự giải lần này là tương đối đồng đều. Điều khác biệt, Ban tổ chức giải năm nay đã mạnh dạn lược bỏ các nội dung cự ly gần, thay vào đó sẽ bám sát các nội dung theo chuẩn thi đấu quốc gia như nội dung cá nhân, toàn năng, đồng đội nam, nữ. Nội dung dành cho nam gồm cung 1 dây và cung 3 dây với các cự ly 30 m, 50 m, 70 m, 90 m. Nội dung dành cho nữ gồm cung 1 dây và cung 3 dây với cự ly 30 m, 50 m, 60 m, 70 m.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn - Trưởng bộ môn bắn cung TP.HCM cho biết, bộ môn bắn cung tại TP.HCM được thành lập từ năm 2006. Trong nhưng năm qua, số lượng người theo tập môn này phát triển tương đối đồng đều, song chưa rộng,  tập trung ở một số CLB quận, huyện như CLB Nhà văn hóa Thanh Niên, CLB Trần Quang, Cung Văn Hóa Lao Động, các quận 1,3,4,5, Tân Bình.

Hình ảnh: Thay đổi lớn ở Giải vô địch bắn cung TP.HCM lần IV số 2

Trong xu hướng đổi mới và phát triển hiện nay, bộ môn được Sở VH-TT TP.HCM khuyến khích tìm thêm nhân tố mới, thành lập liên đoàn để hỗ trợ, đồng hành cùng bộ môn trong việc quản lý và phát triển phong trào tập luyện.

“Sau tấm HCV của cung thủ Nguyễn Thanh Bình tại Đại hội thể thao toàn quốc lần VIII-2018, tôi tin tưởng vào hướng phát triển của bộ môn bắn cung TP.HCM. Mục tiêu trong năm nay của đội là quyết tâm duy trì phong độ, phấn đầu giành suất tham dự cho TP.HCM ở SEA Games năm sau”, ông Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ.

Hình ảnh: Thay đổi lớn ở Giải vô địch bắn cung TP.HCM lần IV số 3

Ngay sau Lễ khai mạc, các cung thủ tiến hành kiểm tra trang thiết bị và bước vào tập luyện chuyên môn để sẵn sàng cho cuộc tranh tài.

Giải vô địch bắn cung TP.HCM lần IV năm 2020 dự kiến sẽ bế mạc vào ngày 15/6.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan