rss
Thứ bảy, 11/07/2020 | 10:45 GMT+7

Thể dục dưỡng sinh TP.HCM - nhiều sắc màu nổi bật

Cập nhật 22:30 ngày 02/02/2019

(Các môn khác) - TP.HCM là nơi có phong trào TDDS mạnh hàng đầu cả nước, với cách làm hiện đại và phù hợp, phong trào được tổ chức đa dạng, phong phú về loại hình tập luyện cũng như những mô hình tiêu biểu.

Phong trào TDDS trên địa bàn TP.HCM thời gian qua là một trong những hoạt động nổi bật và là điểm sáng của phong trào TDTT cộng đồng. Hoạt động TDDS thu hút đông đảo hội viên người cao tuổi sinh hoạt với phương châm "Sống vui, sống khỏe, sống có ích". Các CLB TDDS trên toàn thành phố đã giúp người cao tuổi rèn luyện sức khỏe, tạo nơi sinh hoạt, giao lưu bổ ích và khuyến khích phong trào tập luyện TDTT trong cộng đồng.
 
 
 
Hình ảnh: Thể dục dưỡng sinh TP.HCM - nhiều sắc màu nổi bật số 1

Trong giai đoạn đầu không có kinh phí hoạt động, Ban chấp hành Hội TDDS TP.HCM đã đẩy mạnh công tác xã hội hóa. Đồng thời Hội cũng tiến hành tổ chức các lớp đào tạo HDV, HLV TDDS. Một trong những khó khăn khác về chuyên môn là đưa âm nhạc vào trong các bài tập cũng như các bài biểu diễn để tăng tính hấp dẫn.

Với nỗ lực của Hội, qua các lớp tập huấn được tổ chức, đến nay, hầu như các bài tập luyện và các bài biểu diễn, thi đấu đều phải có âm nhạc. Và qua đó, phong trào TDDS ngày càng phát triển mạnh mẽ với những bước tiến lớn so với những ngày đầu mới thành lập.

Bên cạnh đó, Hội còn đào tạo đội ngũ HDV, HLV, VĐV bộ môn yoga. Một trong những thành tích nổi bật nhất của yoga TP.HCM là tham gia Giải vô địch châu Á lần 6-2016 tại Hà Nội. Đoàn Việt Nam giành giải nhì toàn đoàn trên 12 nước tham dự. Trong đó, các VĐV TP.HCM giành nhiều huy chương nhất trong đội yoga Việt Nam. Đến năm 2017, tại Giải vô địch châu Á lần 7 ở Singapore, TP.HCM tiếp tục duy trì thành tích vốn có giúp yoga Việt Nam giữ hạng nhì toàn đoàn.
 
Hình ảnh: Thể dục dưỡng sinh TP.HCM - nhiều sắc màu nổi bật số 2

Năm 2017, Hội được UBND TP.HCM cho phép tổ chức các buổi hướng dẫn tập luyện TDDS, yoga trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ cho người dân TP.HCM. Chương trình đã đem lại hiệu quả tích cực khi thu hút đông đảo người dân tập luyện. Bên cạnh đó, nhiều khách du lịch nước ngoài cũng cùng tham gia và đánh giá cao các hoạt động này. Từ đó đến nay, đồng diễn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ trở thành hoạt động thường xuyên mà Hội TDDS tổ chức. Có những đợt Hội đã huy động hơn 3.000 người cùng đồng diễn, tạo nên tiếng vang lớn.
 
Hình ảnh: Thể dục dưỡng sinh TP.HCM - nhiều sắc màu nổi bật số 3

Phong trào TDDS TP.HCM có nét đặc biệt khi quy tụ rất nhiều bộ môn như Thể dục, Khí công, Thái cực quyền, Yoga… Nhiều CLB TDDS tiêu biểu được xây dựng trong những năm qua để đẩy mạnh phong trào trên toàn thành phố.

Sau 30 năm hình thành và phát triển, phong trào TDDS phát triển mạnh mẽ hàng đầu cả nước. Đó là thành quả đáng ghi nhận.

Lê Giang
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan