rss
Thứ ba, 27/09/2022 | 09:34 GMT+7

Thể dục nghệ thuật TP.HCM tập luyện theo hình thức mới giữa mùa dịch

Cập nhật 12:50 ngày 13/04/2020

(Thể thao) - Dịch Covid-19 bùng phát đã khiến các giải đấu thể thao phải tạm hoãn hoặc hủy bỏ. Từ khi cả nước thực hiện “cách ly xã hội”, nhiều VĐV đã được tập luyện tại nhà để tránh sự lây lan của dịch bệnh. Nhằm duy trì phong độ, những “công chúa” của thể dục nghệ thuật TP.HCM đã chuyển sang tập luyện online theo các bài giảng của HLV.

Không thể đến Trung tâm TDTT Hoa Lư (Quận 1) như thường ngày để tập luyện, song các VĐV TDNT thành phố vẫn đều đặn “lên lớp”. Từ thứ Hai đến thứ Bảy, vào khung giờ 8g đến 10g và 15g đến 17g, HLV và VĐV lại kết nối với nhau thông qua ứng dụng Messenger để cùng nhau luyện tập.

Hình ảnh: Thể dục nghệ thuật TP.HCM tập luyện theo hình thức mới giữa mùa dịch số 1

Hình ảnh: Thể dục nghệ thuật TP.HCM tập luyện theo hình thức mới giữa mùa dịch số 2

Tuy là tập online nhưng đội vẫn duy trì tác phong nghiêm túc. Đúng giờ, VĐV có mặt đầy đủ và chào các HLV. Sau đó là đến những bài tập thể lực, ép dẻo hay các động tác cơ bản. Song, với những động tác mới thì việc hướng dẫn thông qua màn hình gặp một số hạn chế, HLV phải làm đi làm lại đến khi VĐV hiểu các bước mới bắt đầu tập. Cuối mỗi buổi tập, cả đội vui vẻ trò chuyện với nhau qua màn hình điện thoại cũng như các HLV sẽ nhắc nhở kịp thời từng em. Đây sẽ là cơ hội giúp gia tăng tinh thần đồng đội và gắn kết giữa các VĐV trong thời gian cách ly xã hội như hiện nay.

Hình ảnh: Thể dục nghệ thuật TP.HCM tập luyện theo hình thức mới giữa mùa dịch số 3

Trao đổi với Báo Thể thao TP.HCM, HLV Phùng Lê Thy chia sẻ: “Việc duy trì tập luyện của VĐV là vô cùng quan trọng dù các giải đấu đang trong thời gian tạm hoãn. Tập luyện online là hình thức khá mới mẻ với cả đội nên cũng gặp các hạn chế như các em thiếu dụng cụ, không gian tập không đủ rộng, VĐV không nghe kịp lời của HLV, hoặc mãi tập mà không để ý mình đã bị văng ra khỏi ứng dụng…Tuy vậy, cả đội vẫn cùng nhau cố gắng vượt qua khó khăn để duy trì việc luyện tập, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể”.

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan