rss
Thứ bảy, 06/06/2020 | 11:00 GMT+7

Thể thức mới V.League, chiếc phao cứu sinh cho HLV Park Hang Seo

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 15:22 ngày 14/05/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Vừa qua, Ban chấp hành LĐBĐVN đã thông qua thể thức mới của LS V.League 2020 .Một thể thức thi đấu chưa từng xuất hiện trong lịch sử của bóng đá Việt Nam. Nó khiến cho cuộc đua vô địch sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết còn cuộc chiến trụ hạng chắc chắn cũng sẽ rất nghẹt thở.

Vy, phương thc mi mà chúng ta s thy V.League là gì? Và ti sao V.League li phi làm như vy?  
 
Sáng ngày 13/5, BCH LĐBĐ Vit Nam quyết đnh th thc thi đu mi cho V.League mùa gii năm nay. Thi gian d kiến tiếp tc: t ngày 05/6 đến ngày 25/10/2020 vi 2 giai đon như sau: 
Giai đon 1: Chúng tôi gi là phân nhóm 
 
Các đi bóng s thi đu vòng tròn mt lượt tính đim theo th thc cũ đ chn ra 8 đi bóng dn đu xếp vào nhóm A, 6 v trí sau được xếp vào nhóm B. 
 
 
Hình ảnh: Thể thức mới V.League, chiếc phao cứu sinh cho HLV Park Hang Seo số 1

Ban chp hành LĐBĐVN đã thông qua th thc mi ca LS V.League 

Giai đon 2 mi quyết đnh th hng ca các đi bóng ti Gii. Nhóm A gm 8 đi bóng s đá vòng tròn 1 lượt đ tìm ra 3 đi bóng đng đu đ nhn danh hiu Vô đch, á quân và hng ba. Trong khi đó, nhóm B gm 5 đi bóng cũng s thi đu vòng tròn, cái tên xếp cui trong nhóm này s phi xung đá hng nht năm sau. 
 
Có th nói, th thc mi khiến nhiu người bt ng nhưng đa s đu đng tình. Lý do bi nếu thi đu theo th thc cũ, gii đu s cn ti 182 trn đu mi kết thúc thay vì 134 trn đu như bây gi. Chênh lch 48 trn đu, ước tính chúng ta đã tiết kim được xp x 7 tun. 
 
Phương thc mi ca V.League thc tế là s hi sinh cho nhng chiến dch ca ĐTQG. Thy Park cùng các hc trò có 2 chiến dch quan trng nht trong năm. Mt là chiến dch AFF Cup d kiến được t chc t 23/11 ti 31/12 còn li là Vòng loi th 2 World Cup 2022 mi đây đã được FIFA đ xut t chc trong tháng 11 và 12. 

Hình ảnh: Thể thức mới V.League, chiếc phao cứu sinh cho HLV Park Hang Seo số 2

Phương thc mi ca V.League thc tế là s hi sinh cho nhng chiến dch ca ĐTQG

Có th nói, 134 trn đu thay vì 182 trn đu s giúp các cu th tiêu tn ít th lc hơn, gim ri ro chn thương vi khong cách 5 ngày/trn. Hơn nhng thế, khi V.League kết thúc vào ngày 25/10, ông Park cũng có gn 1 tháng đ chun b cùng các hc trò. 
 
S hi sinh cho nhng chiến dch đáng ch đi ca ĐTQG không khiến V.League kém hp dn đi. giai đon 2, 8 đi bóng nhóm A s thi đu vi nhau đ chn ra nhà vô đch. “Bn ch vô đch khi bn là người mnh nht” thc s là như vy. Nếu mun vô đch thì TPHCM hay Hà Ni cũng phi vượt qua nhiu cái tên sng s đáng kỳ vng khác như Than QN, Sài Gòn, Viettel hay c HAGL. Gn như, không có cơ hi đ sa sai khi các đi đi đu nhóm A tranh vô đch. 
 
Trong khi đó nhóm B, 6 đi bóng s tìm ra 1 đi bóng phi xung chơi gii hng nht. Nghĩa là ch có 5 trn đu đ các đi bóng kiếm vé li V.League. Trn cu nào cũng là trn cu 6 đim, nght th và khó khăn ti nhng phút cui cùng. Cũng như nhóm A, các đi bóng nhóm B không có cơ hi sa sai khi mùa này s không có trn play-off. Đi bóng xếp cui cùng s xung chơi gii hng nht. 
 
Sc hp dn theo kiu l ming đang khiến cho NHM cm thy thích thú. H ch đi tng cuc đu lượt đi. Cuc chiến bây gi không còn là đu hay cui BXH na mà còn là v trí th 7,8 hay 9. Nhng v trí ranh gii nhóm A hay nhóm B. Bóng đá tr li như mt món ăn tinh thn đáng giá sau chui ngày dài đng đng ch đi. Chúng ta rt nh đi bóng yêu thương, các cu th mình mến m còn h thì đang rt nh chúng ta, hương v ca mt c, sự n ào trong không khí náo nhit khng khiếp trên các khan đài. 
 
 
TD
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan