rss
Thứ tư, 28/09/2022 | 10:34 GMT+7

Thêm một đội bóng rút khỏi U23 Đông Nam Á

Cập nhật 17:09 ngày 15/02/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Giải U23 Đông Nam Á đang gặp rất nhiều khó khăn vì dịch Covid-19. Mới đây, Myanmar là đội bóng thứ 2 rút lui khỏi giải đấu vì nhiều cầu thủ dương tính với loại virus nguy hiểm này.

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) vừa xác nhận, U23 Myanmar là đội bóng thứ 2 rút khỏi giải U23 Đông Nam Á vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các thành viên đang tham dự giải đấu, U23 Myanmar đã trải qua các cuộc kiểm tra thường xuyên trước và sau khi đến Campuchia.
 
 
Sau khi xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính của một số cầu thủ, quyết định rút đội khỏi giải đấu đã được MFF đưa ra để giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Các cầu thủ và cán bộ đoàn được xác định là có tiếp xúc gần cũng đã được cách ly để theo dõi.
 
Hình ảnh: Thêm một đội bóng rút khỏi U23 Đông Nam Á số 1
U23 Myanmar rút lui khỏi giải U23 Đông Nam Á
 
Chủ tịch AFF Khiev Sameth chia sẻ: “AFF rất tiếc khi đội U23 Myanmar phải rút lui khỏi Giải vô địch U23 Đông Nam Á. Chúng tôi hiểu rằng U23 Myanmar đã tập trung để chuẩn bị cho giải đấu này và người hâm mộ cũng đang háo hức xem đội thi đấu. Tuy nhiên, sức khỏe và sự an toàn là điều quan trọng hàng đầu, vì vậy chúng tôi hoàn toàn hiểu được quyết định này. AFF hy vọng các thành viên bị ảnh hưởng sẽ hồi phục nhanh chóng”.
 
Theo kế hoạch ban đầu, U23 Myanmar dự kiến khởi động chiến dịch tại giải đấu này vào 19h00 hôm nay (15/2) trong trận đấu với đội tuyển U23 Malaysia. Cùng với việc Myanmar rút lui, bảng B chỉ còn 2 đội và có thể sẽ ảnh hưởng đến vé đi tiếp của các đội.
 
Rất có thể đội nhì bảng này sẽ không được xét kết quả với các đội bảng A và C. Thể thức mới sẽ phải chờ thông báo chính thức từ AFF. Trước đó, ở bảng B, U23 Indonesia cũng rút lui khỏi giải đấu vì lý do tương tự. 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan