rss
Thứ năm, 18/08/2022 | 08:27 GMT+7

Thêm một mùa giải trắng tay của Văn Quyết, Quang Hải?

Sự kiện: CLB Hà Nội
Cập nhật 09:15 ngày 20/02/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Nếu là một đội bóng giàu tham vọng, việc thay thế HLV trưởng khi mùa giải đang diễn ra hoặc ở thời điểm ngay trước ngày khai mạc mùa bóng mới được xem là điều tối kỵ, nhưng với CLB Hà Nội thì cả 2 điều tối kỵ này đều xuất hiện chỉ trong vòng chưa đến 1 năm.

Tháng 4/2021, CLB Hà Nội thông báo sa thải HLV Chu Đình Nghiêm sau trận thua SHB Đà Nẵng ở vòng 7 V-League 2021. Điều đáng nói là thông tin về sự ra đi của HLV Chu Đình Nghiêm đã lan truyền thậm chí từ mùa bóng 2020 và trước thềm mùa giải 2021, nhưng CLB Hà Nội vẫn giữ ông Nghiêm ở lại và đột ngột chia tay chiến lược gia giàu thành tích nhất trong lịch sử CLB khi V-League 2021 đang diễn ra.

Sau sự ra đi của ông Nghiêm, CLB Hà Nội bổ nhiệm HLV Park Choong Kyun vào ghế HLV trưởng, nhưng ông Park chỉ dẫn dắt CLB được đúng 2 trận (1 thắng 1 thua) thì V-League 2021 bị dừng lại rồi cuối cùng là hủy bỏ do ảnh hưởng của Covid-19.

Hình ảnh: Thêm một mùa giải trắng tay của Văn Quyết, Quang Hải? số 1

Trong quãng thời gian cuối năm 2021, khi hầu hết các CLB ở V-League đều đang tích cực tuyển chọn và thử việc ngoại binh thì CLB Hà Nội lại án binh bất động do ông Park và nhiều trụ cột của đội bóng được gọi lên ĐTQG để làm nhiệm vụ ở vòng loại World Cup.

Phải đến sau khi kết thúc 2 trận đấu với ĐT Trung Quốc và ĐT Oman vào tháng 10/2021 thì ông Park Choong Kyun mới trở về CLB Hà Nội, nhưng do các tuyển thủ của CLB Hà Nội bận thi đấu ở AFF Cup 2020 rồi vòng loại World Cup 2022, nên phải đến tận đầu tháng 2/2022, ông Park mới có cơ hội làm việc với toàn đội để chuẩn bị cho V-League 2022.

Thế nhưng, đúng vào thời điểm chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là CLB Hà Nội sẽ thi đấu trận ra quân với CLB Thanh Hóa tại vòng 1 V-League 2022 trên sân nhà Hàng Đẫy thì CLB Hà Nội bất ngờ thông báo HLV Park Choong Kyun đã nghỉ việc vì lý do cá nhân.

Thực ra thì ngay từ khi HLV Park mới đến sân Hàng Đẫy người ta đã tiên đoán được rằng ông thầy người Hàn Quốc sẽ không trụ lại đây quá lâu, tương tự HLV Lee Heung Sil người Hàn Quốc của Viettel ở V-League 2019 (bị sa thải ngay trước vòng 12 V-League 2019), nhưng không ai nghĩ CLB Hà Nội lại chia tay HLV trưởng ở thời điểm này.

Với sự ra đi đột ngột của HLV Park Choong Kyun, công tác chuẩn bị cho mùa giải 2022 của CLB Hà Nội coi như đổ sông đổ biển, và cho dù đội bóng Thủ đô cố gắng níu kéo bằng cách bổ nhiệm trợ lý Chun Jae Ho làm HLV trưởng tạm thời của CLB Hà Nội thì cũng ít người tin rằng giải pháp thay thế này sẽ có kết quả như mong đợi.

CLB Hà Nội là một đội bóng có nhiều vấn đề phức tạp hơn người ta có thể thấy từ bên ngoài, và một HLV muốn trụ vững ở đây ngoài tài năng và kinh nghiệm còn cần thêm nhiều yếu tố khác nữa, nên một trợ lý chưa từng dẫn dắt CLB nào ở V-League như HLV Chun Jae Ho sẽ rất khó khăn để quản trị một đội bóng có nhiều ngôi sao và không ít vấn đề ở hậu trường như CLB Hà Nội.

Rất nhiều người từng nghĩ rằng CLB Hà Nội thật may mắn cho họ khi V-League 2021 bị hủy bỏ, nếu không thì chẳng biết đội bóng này còn tụt tới vị trí nào trên bảng xếp hạng, nhưng lúc biết HLV Park Choong Kyun và CLB Hà Nội tuyên bố đường ai nấy đi ở thời điểm này, cảm giác về một mùa giải trắng tay nữa của CLB Hà Nội lại ùa về.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan