rss
Thứ ba, 04/10/2022 | 00:26 GMT+7

Thí điểm xã hội hóa trong đào tạo thể thao học đường

Cập nhật 06:47 ngày 27/04/2022

(Thể thao) - Trung tâm TDTT Quận 7, Phòng Giáo dục Quận 7 cùng phối hợp Trung tâm đào tạo thể thao D7 Sports Park phối hợp triển khai chương trình “tìm kiếm và phát triển tài năng thể thao” – Họp mặt các vận động viên Quận 7 tham gia SEA Games 31 tại Việt Nam và trao học bổng cho các vận động viên có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự buổi lễ có ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở VH&TT, ông Võ Khắc Thái – Bí thư Quận ủy Quận 7, ông Hoàng Minh Tuấn Anh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Quận 7, bà Nguyễn Thị Bé Ngoan – Phó Chủ tịch UBND Quận 7.

Hình ảnh: Thí điểm xã hội hóa trong đào tạo thể thao học đường số 1

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 6 suất học bổng thể thao cho 6 em học sinh có năng khiếu thể thao nhưng có hoàn cảnh khó khăn. Với mỗi suất học bổng, Trung tâm đào tạo thể thao D7 Sports Park sẽ đào tạo miễn phí bộ môn thể thao mà các em có năng khiếu và đam mê, thời gian đào tạo không giới hạn. 

Hình ảnh: Thí điểm xã hội hóa trong đào tạo thể thao học đường số 2

Ngoài ra Ban tổ chức còn trao các phần quà và học bổng cho 3 vận động viên thể thao có cha mẹ mất vì Covid, và 17 huấn luyện viên, vận động viên tài năng thể thao quận 7 có hoàn cảnh khó khăn. Đây là sự khích lệ, động viên các bạn học sinh yêu thích thể thao, có năng khiếu về các môn thể thao có cơ hội để theo đuổi niềm đam mê trở thành vận động viên chuyên nghiệp trong tương lai.

Nhân dịp này, lễ xuất quân đoàn vận động viên thể thao của quận 7 tham gia Đại hội thể dục thể thao khu vực Đông Nam Á (SEA Game 31) cũng được tổ chức long trọng. Có 5 vận động viên là Trần Hồ Duy, Trần Minh Tuấn, Huỳnh Văn Tuấn và Lương Jeremie sẽ tham gia ở 4 môn thể thao là Taekwondo, đua thuyền, kickboxing và bơi lội. Ban tổ chức cũng có các phần quà nhằm để động viên tinh thần các vận động viên trước khi thi đấu.

Hình ảnh: Thí điểm xã hội hóa trong đào tạo thể thao học đường số 3

Có thể nói, với việc triển khai chương trình trên và đặc biệt là sự ra mắt chính thức chương trình “Tìm kiếm và phát triển tài năng thể thao”, Ban tổ chức chương trình mong muốn được giúp sức vào nhiệm vụ giáo dục thể chất và thể thao trường học trên địa bàn quận 7 nói riêng và TP.HCM nói chung. Đây cũng là một mô hình thí điểm xã hội hóa trong đào tạo thể thao học đường, từ đó góp phần đổi mới giáo dục thể chất và thể thao trường học,phát hiện và đào tạo năng khiếu và tài năng thể thao và gắn kết giữa thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao. Nghệ sĩ – MC Quyền Linh đã tài trợ hiện kim và hiện vật trị giá 100 triệu đồng cho chương trình.

Hình ảnh: Thí điểm xã hội hóa trong đào tạo thể thao học đường số 4

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan