rss
Thứ năm, 04/06/2020 | 11:25 GMT+7

Thủ Đức, Quận 7 tiếp tục nắm giữ tốp đầu Giải vô địch Võ cổ truyền TPHCM

Cập nhật 19:09 ngày 09/05/2019

(Võ cổ truyền) - Chiều ngày 9/5, Giải Vô địch Võ cổ truyền TPHCM năm 2019 đã chính thức khép lại với ngôi Nhất, Nhì toàn đoàn thuộc về đơn vị Thủ Đức và Quận 7

Trên thực tế, đơn vị Thủ Đức đã có được danh hiệu này ngay ở ngày đầu tiên của giải, khi mà các nội dung thi đấu quyền chủ lực của họ tiếp tục thành công với thành tích 12 HCV, 5 HCB, 6 HCĐ, bỏ xa các đối thủ còn lại. Cũng chính vì điều này nên khi bước vào các nội dung đối kháng, mặc dù chỉ có thêm 1 tấm HCV song điều đó là quá đủ để đơn vị này tiếp tục đứng trên ngôi vị cao nhất.

Hình ảnh: Thủ Đức, Quận 7 tiếp tục nắm giữ tốp đầu Giải vô địch Võ cổ truyền TPHCM số 1

Ở các nội dung đối kháng. Giải đấu năm nay vẫn tiếp tục chứng kiến “cái uy” của Quận 7 khi đơn vị này tiếp tục thống trị ở nhiều trận chung kết với nhiều hạng cân, mang về 7 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ. Thêm vào đó, đối thủ thường cạnh tranh thứ hạng với họ ở những mùa giải trước là đơn vị Quận 2 năm nay có sự “hụt hơi” không hề nhẹ. Được biết, Quận 2 năm nay có sự “thay máu” lớn về đội hình tham dự, vì vậy kết thúc giải đấu, đơn vị này chỉ có được 1 HCB, 2 HCĐ, thành tích khiêm tốn nhất mà họ có được trong nhiều năm qua.

Hình ảnh: Thủ Đức, Quận 7 tiếp tục nắm giữ tốp đầu Giải vô địch Võ cổ truyền TPHCM số 2

Như vậy sau 4 ngày tranh tài. Ngôi vị Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn  ở hai nội dung quyền và đối kháng được phân định như sau. Thủ Đức xếp Nhất toàn đoàn với 13 HCV, 5 HCB, 8 HCĐ; Xếp Nhì toàn đoàn, Quận 7 có được 7 HCV, 4 HCB, 7 HCĐ; Quận 9 xếp thứ Ba toàn đoàn với thành tích 6 HCV, 11 HCB, 15 HCĐ.

Theo đánh giá của Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hoà, Chủ tịch Liên đoàn VCT TPHCM: “Mùa giải năm nay đã kết thúc thành công tốt đẹp, cùng với đó là sự ghi nhận chất lượng chuyên môn giải đấu là rất cao. Điều vui mừng hơn khi trình độ VĐV của các đơn vị đã không còn quá vượt trội so với trước đây. Đây là tín hiệu tích cực cho sự phát triển môn Võ cổ truyền tại quận huyện và cũng là điều kiện để Võ cổ truyền TPHCM phát triển rộng khắp”.

Hình ảnh: Thủ Đức, Quận 7 tiếp tục nắm giữ tốp đầu Giải vô địch Võ cổ truyền TPHCM số 3

Cũng tại Lễ bế mạc, người đứng đầu của Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM cũng cho biết thêm về phương hướng trong thời gian sắp tới: “Hiện nay, VCT đã rất phát triển với số lượng võ sinh, võ đường tăng rất nhanh. Việc tổ chức mỗi năm 3 giải đấu không đủ để đáp ứng nhu cầu. Vì thế, chúng tôi dự kiến tổ chức mỗi tháng một giải Võ cổ truyền đối kháng không chỉ cho VĐV thành phố mà còn mở rộng cho nhiều đối tượng khác. Sắp tới chúng tôi sẽ tổ chức họp báo để phổ biến về giải đấu này”.

Hình ảnh: Thủ Đức, Quận 7 tiếp tục nắm giữ tốp đầu Giải vô địch Võ cổ truyền TPHCM số 4

Như vậy với thành công tới từ giải đấu, có thể nhận thấy sự cầu tiến, mong muốn hoàn thiện của thầy và trò môn Võ Cổ truyền TPHCM. Điều này giúp cho Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM phát huy tốt vai trò là một trong những môn võ chủ lực của thành phố, giúp quảng bá thương hiệu các võ phái đến đông đảo quần chúng nhân dân tham gia phong trào rèn luyện thể dục thể thao.

Nam Trung

 *Một vài hình ảnh tại ngày thi đấu cuối cùng:

Hình ảnh: Thủ Đức, Quận 7 tiếp tục nắm giữ tốp đầu Giải vô địch Võ cổ truyền TPHCM số 5

Hình ảnh: Thủ Đức, Quận 7 tiếp tục nắm giữ tốp đầu Giải vô địch Võ cổ truyền TPHCM số 6

Hình ảnh: Thủ Đức, Quận 7 tiếp tục nắm giữ tốp đầu Giải vô địch Võ cổ truyền TPHCM số 7

Hình ảnh: Thủ Đức, Quận 7 tiếp tục nắm giữ tốp đầu Giải vô địch Võ cổ truyền TPHCM số 8

Hình ảnh: Thủ Đức, Quận 7 tiếp tục nắm giữ tốp đầu Giải vô địch Võ cổ truyền TPHCM số 9


Hình ảnh: Thủ Đức, Quận 7 tiếp tục nắm giữ tốp đầu Giải vô địch Võ cổ truyền TPHCM số 10

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan