rss
Thứ năm, 04/06/2020 | 05:40 GMT+7

Thủ môn ĐT nữ Việt Nam là biểu tượng của Asian Cup

Cập nhật 20:11 ngày 30/03/2018

(Bóng đá nữ) - Không chỉ là trụ cột ở ĐT nữ Việt Nam, Kiều Trinh còn được vinh danh như biểu tượng của Asian Cup nữ.

VCK Asian Cup nữ 2018 chuẩn bị khởi tranh ở Jordan, trước ngày khởi tranh AFC đã có bài phỏng vấn đặc biệt với thủ môn ĐT nữ Việt Nam Đặng Thị Kiều Trinh. Thậm chí Quả bóng Vàng nữ Việt Nam còn được tôn vinh như một biểu tượng của Asian Cup.
 
"Trải qua hơn một thập kỷ, thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh trở thành một biểu tượng tại Asian Cup nữ. Kể từ ngày ra mắt ở giải đấu trên đất Nhật Bản năm 2006, Kiều Trinh - năm nay 32 tuổi - không vắng mặt trong bất kỳ VCK Asian Cup nào cho đến nay và chứng kiến những bước tiến của đội nhà. Đáng chú ý nhất là giải đấu vào năm 2014, khi Việt Nam tiến gần tới chiếc vé dự World Cup. Đáng tiếc, thất bại 1-2 trước Thái Lan đã tước đi giấc mơ của họ. Giải đấu năm nay, Quả bóng vàng Việt Nam đang hướng tới một kết quả tốt hơn".
 
Hình ảnh: Thủ môn ĐT nữ Việt Nam là biểu tượng của Asian Cup số 1

AFC đánh giá Đặng Thị Kiều Trinh như biểu tượng của Asian Cup

 
Kiều Trinh cũng khẳng định VCK Asian Cup 2019 là cơ hội để ĐT Việt Nam khẳng định sức mạnh của mình cũng như tìm kiếm tấm vé tới World Cup. Tại giải đấu lần này thầy trò HLV Mai Đức Chung rơi vào bảng B đầy khó khăn cùng các đối thủ Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia. Để chuẩn bị cho những ngày gian khó sắp tới ĐT nữ Việt Nam đã có chuyến tập huấn ngắn ngày tại Đức, ở hai trận đấu cọ xát với CLB Bayern Munich và CLB Monchengladbach các học trò của HLV Mai Đức Chung đều thi đấu xuất sắc với một trận hòa và một trận thắng đậm 11-0.
 
CP
  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan