rss
Thứ bảy, 04/12/2021 | 15:10 GMT+7

Thưa ông Lê Hoài Anh, VFF, VPF đã đổi được lịch V.League rồi đấy!

Cập nhật 21:56 ngày 09/10/2020

(Bình Luận) - Trả lời báo chí, TTK VFF Lê Hoài Anh khẳng định chắc nịch rằng không thể đổi lịch thi đấu V.League để ĐT Việt Nam có thêm thời gian chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Thái Lan. Ông Hoài Anh còn viện dẫn cả thông lệ quốc tế, nhưng cuối cùng, VPF đã cùng với lãnh đạo VFF, HLV Park Hang Seo tìm ra một phương án tuyệt vời trong tình cảnh hiện tại.

Ngày 22/7/2019 vừa qua, phát biểu trên webthethao, ông Hoài Anh cho biết phương án dời lịch sẽ là không khả thi khi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến các kế hoạch khác của đội tuyển Việt Nam.

Ông Hoài Anh nói: “Lịch thi đấu phải xét trên tổng thể 1 năm trong đó có cả lịch đội tuyển U23 thi đấu tại SEA Games. Chính vì vậy những trận đấu diễn ra trong quá trình tổ chức giải, hầu như tất cả các nước cũng chỉ có từng ấy thời gian chuẩn bị.

Lịch thi đấu đấu vòng loại World Cup 2022 chúng ta đã biết từ lâu và cũng đã có sự tính toán nên sẽ không có việc thay đổi lịch. Nhìn chung các đội tuyển quốc tế cũng như vậy thôi, khi các giải đang diễn ra các đội tuyển cũng chỉ hội quân ngắn ngày".

Tuyên bố của ông Lê Hoài Anh tưởng chừng có lý và rất dứt khoát, nhưng nó lại khiến NHM cảm thấy lo lắng bởi với quỹ thời gian vài ba ngày, rất khó để đội tuyển chuẩn bị tốt nhất cho trận cầu đỉnh cao với ĐT Thái Lan. Nhưng rất may, VPF và lãnh đạo VFF đã có một giải pháp sáng suốt là mời HLV Park Hang Seo đến giải quyết tình huống khó. Mọi bài toán được đặt lên bàn và chính ông Park Hang Seo đã lựa chọn phương án có thêm ngày tập trung cho ĐTQG và giảm ngày tập trung U22. Cùng với đó, VPF, các đội bóng nhất tâm hy sinh quyền lợi vì đội tuyển.

Ai cũng biết, VFF định hướng mục tiêu ra biển lớn và điều này nhận được sự đồng thuận của dư luận. Tất cả đều muốn VFF có một kế hoạch tập trung tốt nhất cho đội tuyển và nếu cần, chúng ta phải điều chỉnh lịch thi đấu V.League. Điều này là chính đáng và tin chắc rằng, các đội tuyển, các đội bóng V.League cũng ủng hộ điều chỉnh vì thành công chung của bóng đá Việt Nam.
 
Hình ảnh: Thưa ông Lê Hoài Anh, VFF, VPF đã đổi được lịch V.League rồi đấy! số 1

TTK VFF Lê Hoài Anh


Thế nhưng, thay vì nghĩ đến một giải pháp phù hợp nhất, quy hoạch lại lịch thi đấu bằng khả năng điều đình với các đối tác, người đứng đầu bộ phận điều hành và cũng là người phát ngôn của VFF, ông Lê Hoài Anh lại chọn một phương án dễ nhất và cũng ít trách nhiệm nhất là tuyên bố: Không thể điều chỉnh lịch thi đấu. Nếu một TTK, người đứng đầu bộ phận ‘hành pháp’ của bộ máy VFF chỉ biết chọn phương án dễ, không nghĩ đến chiến lược dài lâu cho bóng đá thì đó là một thất bại. Bóng đá Việt Nam cần một CEO có tầm ảnh hưởng, dám quyết, có thể xử lý những tình huống khó thì mới đảm bảo bộ máy hoạt động nhịp nhàng.

Với một phát ngôn, người ta nghĩ đến sự nhạy bén, khả năng giải quyết tình huống khó của TTK Lê Hoài Anh, người bắt đầu bước sang nhiệm kỳ thứ 2 ở VFF. Bên cạnh đó, với cách quan niệm về sự việc như trên mây và không nghĩ đến phương án giải quyết, người ta thực sự lo cho bộ phận điều hành VFF khi trong năm nay, hàng loạt những sự kiện, những mục tiêu cần phải giải quyết, đó là chưa kể đến việc, thực hiện Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Thiết nghĩ, đã đến lúc VFF cần phải đánh giá lại hoạt động của bộ máy điều hành, thúc đẩy, hoàn thiện để nó theo kịp với chiến lược phát triển của bóng đá Việt Nam trong thời kỳ mới. Hơn hết, VFF phải có một bộ máy chuyên nghiệp, có tầm nhìn, có khả năng xử lý những tình huống khó nhằm theo kịp đòi hỏi của cuộc chơi.
 
Minh Ngọc
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan