rss
Thứ tư, 12/05/2021 | 15:41 GMT+7

Thua Uzbekistan, HLV Miguel không trách móc học trò

Cập nhật 14:54 ngày 28/02/2018

(Futsal) - ĐTVN thua trận 1-3 trước Uzbekistan và phải dừng bước ở tứ kết, nhưng ông thầy người Tây Ban Nha vẫn hết sức hài lòng với những gì các học trò đã thể hiện. Đối đầu với đội bóng được đánh giá cao hơn nhưng thầy trò HLV Miguel Rodrigo đã có một màn trình diễn khá tốt. Chúng ta đã tạo ra thế trận ngang ngửa và tung ra tới 40 cú dứt điểm nhưng đáng tiếc chỉ có duy nhất một bàn được ghi. Trong khi đó, điểm mạnh về khả năng dứt điểm giúp Uzbekistan có tới 3 bàn thắng dù số lần dứt điểm không vượt trội so với chúng ta.

ĐTVN thua trận 1-3 trước Uzbekistan và phải dừng bước ở tứ kết, nhưng ông thầy người Tây Ban Nha vẫn hết sức hài lòng với những gì các học trò đã thể hiện.
Đối đầu với đội bóng được đánh giá cao hơn nhưng thầy trò HLV Miguel Rodrigo đã có một màn trình diễn khá tốt. Chúng ta đã tạo ra thế trận ngang ngửa và tung ra tới 40 cú dứt điểm nhưng đáng tiếc chỉ có duy nhất một bàn được ghi. Trong khi đó, điểm mạnh về khả năng dứt điểm giúp Uzbekistan có tới 3 bàn thắng dù số lần dứt điểm không vượt trội so với chúng ta.


Thua trận, ĐTVN đã bỏ lỡ cơ hội viết lại câu chuyện cổ tích như đã làm được cách đây 2 năm. Nhưng với thuyền trưởng ĐTVN thì ông vẫn rất hài lòng về màn trình diễn của các học trò.
Chiến lược gia sinh năm 1970 chia sẻ: “ĐT futsal Việt Nam đã chơi tốt hơn so với cuộc đối đầu tại AIMAG 2017. Thật không may, Uzbekistan tận dụng tốt những sai lầm của chúng tôi. Tôi rất hài lòng về màn trình diễn của các cầu thủ. Tôi không thể đổ lỗi cho các học trò, bởi họ là những cầu thủ trẻ, trong đó có 7 gương mặt lần đầu tiên tham dự một trận knock-out giải châu Á.”
“Vẫn còn đó sự thiếu dứt khoát trong khâu dứt điểm và tận dụng những cơ hội quyết định. Tôi đang xây dựng một thế hệ cầu thủ mới và tôi cần thời gian nhiều hơn”, ông chia sẽ thêm về điểm yếu khả năng dứt điểm, điều khiến chúng ta không thể có được kết quả khả quan hơn.
Dù bị loại sau trận tứ kết nhưng ĐTVN cũng đã hoàn thành chỉ tiêu ban đầu là vượt qua vòng bảng. Quan trọng hơn, chúng ta đang có một thế hệ cầu thủ còn rất trẻ như Thái Huy, Trí Kiệt hay Đức Tùng… và họ sẽ là trụ cột của đội tuyển Việt Nam trong tương lai không xa.
Đăng Phan

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN