rss
Thứ ba, 07/12/2021 | 15:45 GMT+7

Thức đêm xem bóng đá và những đồ uống nên tránh xa để bảo vệ sức khỏe

Cập nhật 21:44 ngày 15/10/2021

(Dinh dưỡng) - Nhiều người có thói quen uống rượu bia, nước tăng lực khi xem bóng đá. Tuy nhiên, nếu lạm dụng, thức uống này gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Đồ uống có cồn
 
Hình ảnh: Thức đêm xem bóng đá và những đồ uống nên tránh xa để bảo vệ sức khỏe số 1
 
Không ít người có thói quen nhâm nhi một chút rượu bia khi xem bóng đá vì nó mang lại cảm giác sảng khoái. Tuy nhiên, thức uống này mang lại nhiều tác hại tới sức khỏe, bên cạnh đó rượu bia có thể khiến bạn thường xuyên thức giấc, ngủ không yên, bị nhức đầu, gặp ác mộng... Nếu uống bia rượu vào ban đêm, thức uống này thường gây mất nước và trào ngược axit, do tác động của rượu, bia gây nới lỏng van nối dạ dày và thực quản. Lâu dần sẽ hình thành bệnh lý vùng dạ dày - thực quản.
 
Nước tăng lực
 
Hình ảnh: Thức đêm xem bóng đá và những đồ uống nên tránh xa để bảo vệ sức khỏe số 2
 
Nước tăng lực cũng là một lựa chọn phổ biến trong mùa bóng đá.Trong các loại nước tăng lực đều có chứa lượng đường cao và chất caffeine có tác dụng kích thích thần kinh, mang lại cảm giác cực kỳ hưng phấn, song uống sau khi ăn tối và trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn phải trằn trọc cả đêm. Người uống quá nhiều nước tăng lực sẽ có nguy cơ béo phì do hấp thu quá lượng đường cần thiết.
 
Cà phê
 
Hình ảnh: Thức đêm xem bóng đá và những đồ uống nên tránh xa để bảo vệ sức khỏe số 3
 
Thông thường, uống cà phê ở mức độ vừa phải sẽ có lợi. Tuy nhiên, nếu sử dụng hàng ngày và dùng một lượng lớn để chống lại cơn buồn ngủ thì nên dừng ngay. Cà phê có thể trở thành nguyên nhân gây khó ngủ, mất ngủ, đau đầu... Cà phê có thể gây bất ổn về tâm lý, làm tăng huyết áp, khiến cho nhịp tim thất thường hoặc gặp phải những rắc rối về dạ dày...
 
TH
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan