rss
Thứ tư, 29/06/2022 | 23:25 GMT+7

Thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe phổi hậu Covid-19

Cập nhật 16:05 ngày 22/03/2022

(Sức khỏe) - Bí đỏ, nghệ, trà xanh... có thể giúp giảm viêm đường hô hấp, cải thiện chức năng của phổi.

Hình ảnh: Thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe phổi hậu Covid-19 số 1
 Chăm sóc phổi trong, sau thời gian nhiễm Covid-19 quan trọng. Thực tế, dù chưa nhiễm virus SARS-CoV-2, bạn cũng cần xây dựng khả năng miễn dịch cho cơ thể bằng cách ăn uống đầy đủ, tập yoga kết hợp một số bài tập thở. Cà chua góp phần làm giảm viêm đường thở ở những người bị hen suyễn, cải thiện chức năng phổi ở những người bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), theo Hindustan Times
Hình ảnh: Thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe phổi hậu Covid-19 số 2
 Củ cải đường và rau xanh có chứa các hợp chất giúp tối ưu hóa chức năng của phổi. Thực phẩm giàu nitrat, được chứng minh là có tác động tích cực đến phổi.
Hình ảnh: Thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe phổi hậu Covid-19 số 3
 Trà xanh có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm, có thể giúp giảm viêm ở phổi. Đồ uống cũng hỗ trợ bảo vệ các mô phổi khỏi tác hại khi hít phải khói bụi.
Hình ảnh: Thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe phổi hậu Covid-19 số 4
 

Bí ngô là thực phẩm chứa nhiều carotenoid, bao gồm beta carotene, lutein và zeaxanthin có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm.

Hình ảnh: Thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe phổi hậu Covid-19 số 5
Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người ăn táo thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và ung thư phổi thấp hơn 
Hình ảnh: Thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe phổi hậu Covid-19 số 6
 Việt quất là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng. Thực phẩm rất giàu flavonoid gọi là anthocyanin, được chứng minh có tác dụng bảo vệ mô phổi khỏi bị tổn thương do quá trình oxy hóa.
Theo VNE
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan