rss
Thứ năm, 19/05/2022 | 19:47 GMT+7

Thực phẩm giúp xương khớp dẻo dai hơn

Cập nhật 16:26 ngày 12/12/2021

(Dinh dưỡng) - Dưới đây là nhóm thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, giúp chống viêm và chống lại sự tấn công của các gốc tự do, giữ cho khớp dẻo dai.

Rau lá xanh đậm

Hình ảnh: Thực phẩm giúp xương khớp dẻo dai hơn số 1

Ăn nhiều rau quả rất tốt cho sức khỏe nói chung cũng như tăng cường khả năng chịu đựng của xương khớp. Một chế độ ăn với các món chủ đạo là rau, quả, hạt, có thể giúp xóa tan tình trạng viêm nhiễm. Rau cải lá xanh đậm còn giàu vitamin K, chất dinh dưỡng đóng vai trò ngăn chặn bệnh viêm khớp.

Sữa chua và các loại thực phẩm được chế biến từ sữa

Hình ảnh: Thực phẩm giúp xương khớp dẻo dai hơn số 2

Trong các loại thực phẩm được chế biến từ sữa luôn có chứa rất nhiều canxi (thành phần chính cấu tạo nên xương). Uống sữa đều đặn giúp phòng chống loãng xương, giúp xương chắc khỏe.

Sữa còn rất tốt cho những người bị thoái hóa đốt sống cổ và lưng.

Hạnh nhân, đậu nành, hạt điều

Hình ảnh: Thực phẩm giúp xương khớp dẻo dai hơn số 3

Hạnh nhân, đậu nành, hạt điều bổ sung lượng vitamin D và canxi dồi dào cho cơ thể. Sữa hạnh nhân cung cấp tới 45% giá trị canxi và 25% giá trị vitamin D hàng ngày.

Táo

Hình ảnh: Thực phẩm giúp xương khớp dẻo dai hơn số 4

Quả táo rất giàu quercitin và chất chống oxy hóa giúp giảm đau và tổn thương khớp. Quả táo còn là một trong những thực phẩm tốt nhất để ngăn ngừa viêm khớp.

Táo giúp hình thành collagen trong khớp, hoạt động như một chất giảm xóc cho các khớp và bảo vệ các khớp khỏi những tổn thương do áp lực từ bên ngoài gây ra.

Hoa thiên lý

Người bị đau nhức mỏi xương khớp có thể ăn hoa thiên lý hàng ngày để bổ tỳ, dưỡng tâm, tiêu viêm… hỗ trợ điều trị bệnh đau nhức xương khớp.

Hành tây

Hình ảnh: Thực phẩm giúp xương khớp dẻo dai hơn số 5

Được biết đến là loại rau củ kiện tù hóa thấp, kháng viêm hiệu quả sẽ hỗ trợ điều trị các vấn đề về đau nhức xương, viêm khớp.

Quả hạch

Tình trạng viêm ở khớp trong thời gian dài tạo điều kiện cho các gốc tự do trong cơ thể tấn công khớp, gây tổn thương khớp. Quả hạch có thể bảo vệ màng ngoài của khớp khỏi sự tấn công của các gốc tự do.

TH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan