rss
Thứ bảy, 08/08/2020 | 00:47 GMT+7

Thường xuyên uống trà sữa, nam thanh niên phải cấp cứu vì tắc ruột

Cập nhật 16:04 ngày 22/08/2019

(Sức khỏe) - Nam thanh niên ở Phú Thọ nghiện trà sữa, thường xuyên uống trà sữa thay cơm khiến các hạt trân châu đóng bánh trong ruột.

Theo thông tin từ BV đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, nam bệnh nhân Trần Nhật L., 20 tuổi, trú tại huyện Hạ Hoà, Phú Thọ được chuyển đến cấp cứu do uống quá nhiều trà sữa.
 
 
Hình ảnh: Thường xuyên uống trà sữa, nam thanh niên phải cấp cứu vì tắc ruột số 1
Khối bã thức ăn lớn trong dạ dày bệnh nhân
 
Bệnh nhân vào viện trong tình trạng đau bụng nhiều, nôn, bụng chướng, chụp cắt lớp có hình ảnh tắc ruột, siêu âm thấy các quai ruột giãn to.
 
Bệnh nhân cho biết, tình trạng đau bụng đã xuất hiện từ trung tuần tháng 7, đau âm ỉ suốt 20 ngày nên cố chịu đựng. Từ ngày 9/8, bụng chuyển đau dữ dội kèm bí trung đại tiện.
 
Gia đình đã đưa L. đến trung tâm y tế huyện thăm khám. Sau 5 ngày điều trị tại đây không đỡ, bệnh nhân được chuyển đến BV đa khoa tỉnh ngày 19/8. Bác sĩ kết luận, L. bị tắc ruột do bã thức ăn không tiêu.
 
Thông thường, với các khối bã trong dạ dày, bác sĩ có thể nội soi, tách nhỏ khối bã rồi khắp ra, tuy nhiên do khối bã của L. quá rắn chắn, không thể tán nát nên bác sĩ buộc phải mổ mở cả dạ dày và ruột, lấy ra 2 khối bã lớn màu đen trong dạ dày và ruột non.
 
Bác sĩ Trần Thanh Tùng - Phó trưởng đơn vị Ngoại - Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ) cho biết: Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm độc cao, hoại tử ruột, suy đa tạng và gây nguy hại đến tính mạng.
 
Các bác sĩ cũng khuyến cáo, mọi người nên ăn chín, uống sôi, hạn chế ăn đồ ăn nhanh, các loại nước uống có ga, nước ngọt, tẩy giun định kỳ...
 
T/H
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan