rss
Thứ năm, 29/09/2022 | 12:28 GMT+7

Tiền đạo Tiến Linh bị 'mắng': Chuyện nhỏ mà không nhỏ!

Cập nhật 23:50 ngày 22/08/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Vừa qua, việc tiền đạo Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương) bị CLB chủ quản công khai phê bình trên fanpage đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ người hâm mộ.

Ngày 21/8 vừa qua, fanpage của CLB Becamex Bình Dương đã đăng tải thông tin để bày tỏ sự không hài lòng về việc Tiến Linh tham gia đội bóng Nghệ Sỹ do siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh lập ra mà không xin phép CLB chủ quản.

Theo đó, fanpage của Becamex Bình Dương cho biết: “Tiến Linh cũng như các cầu khác đang chịu sự quản lý của CLB Bình Dương, bao gồm tất cả hoạt động liên quan đến hình ảnh cầu thủ dưới mọi hình thức. Chúng tôi sẵn sàng ủng hộ những hoạt động cộng đồng, thiện nguyện, đó là quyền của từng cá nhân. Nhưng việc FC Nghệ sĩ mời Tiến Linh tham gia đội thì cần phải làm việc trực tiếp ban lãnh đạo CLB Bình Dương. Mọi hành vi thương lượng trực tiếp với cầu thủ mà không thông qua ý kiến công ty chủ quản là thiếu tôn trọng và hoàn toàn sai với quy chế công ty".

Hình ảnh: Tiền đạo Tiến Linh bị 'mắng': Chuyện nhỏ mà không nhỏ! số 1

Trước ồn ào này, siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh đã phải lên tiếng xin lỗi CLB Becamex Bình Dương và nhận mọi trách nhiệm về mình.

Những người ủng hộ Tiến Linh có thể cho rằng phải chăng Becamex Bình Dương đang làm quá, bởi FC Nghệ Sỹ chỉ là đội bóng phong trào và Tiến Linh gia nhập đội bóng này cũng với mục đích tốt đẹp là chơi bóng để gây quỹ từ thiện.

Rõ ràng Becamex Bình Dương có lý do để phản ứng như vậy, bởi Tiến Linh là cầu thủ thuộc biên chế của họ. Và hẳn nhiên, CLB chủ quản sẽ nắm bản quyền hình ảnh của Tiến Linh, nghĩa là việc chân sút sinh năm 1997 tham gia bất cứ đội bóng phong trào nào, với mục đích gì, thì cũng phải nhận được sự cho phép của CLB.

Trong trường hợp không may Tiến Linh gặp phải chấn thương khi thi đấu cho FC Nghệ Sỹ thì đơn vị nào sẽ chịu trách nhiệm điều trị cho tiền đạo này? Nhà cung cấp bảo hiểm của V-League là PTI chắc chắn sẽ không coi đây là một hoạt động bóng đá chuyên nghiệp để thanh toán bảo hiểm, còn FC Nghệ Sỹ lấy đâu ra kinh phí để chi trả tiền điều trị cho Tiến Linh. Và cuối cùng chỉ còn lại Becamex Bình Dương, đội bóng đang trả lương và quản lý Tiến Linh nhưng lại không được thông báo gì về việc Tiến Linh tham gia FC Nghệ Sỹ.

Dẫn chứng như vậy là có thể hiểu được vì sao Becamex Bình Dương lại bày tỏ thái độ bức xúc và gay gắt như vậy trước một việc tưởng như rất nhỏ là cầu thủ của họ tham gia một đội bóng phong trào vì mục đích từ thiện.

Hành động công khai phê bình Tiến Linh trên fanpage CLB cũng là cách để Becamex Bình Dương truyền đi thông điệp với các thành viên khác của đội bóng, rằng họ có quyền tham gia các hoạt động thiện nguyện trong xã hội, song bắt buộc phải xin phép CLB trước khi nhận lời với đối tác, đấy mới là phép ứng xử thật sự chuyên nghiệp.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan