rss
Thứ ba, 26/10/2021 | 07:35 GMT+7

Tiền đạo U22 Việt Nam nỗ lực giành suất dự vòng loại U23 châu Á

Cập nhật 08:55 ngày 25/09/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Tiền đạo Hồ Thanh Minh của của CLB Huế hy vọng sự nỗ lực của mình tại U22 Việt Nam đủ để HLV Park Hang Seo ghi nhận và điền tên anh vào danh sách cuối cùng dự vòng loại U23 châu Á tại Kygryztan.

Thời gian diễn ra vòng loại U23 châu Á chỉ còn khoảng một tháng vì thế các cầu thủ của ĐT U22 Việt Nam đang rất nỗ lực để có thể ghi điểm với ban huấn luyện. Nhiều cầu thủ đã được HLV Park Hang Seo đôn lên tập luyện cùng ĐTQG để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, chính vì thế các cầu thủ lại càng quyết tâm hơn trong việc tập luyện.
 
 
Tuy vậy, đã hơn một tháng rưỡi rèn quân nhưng khi được hỏi về việc có tự tin lọt vào danh sách cuối cùng dự vòng loại U23 châu Á hay không thì hầu hết các cầu thủ của U22 Việt Nam đều tỏ ra khá dè dặt. Tiền đạo Hồ Thanh Minh là một ví dụ, anh là gương mặt thường xuyên được HLV Park Hang Seo triệu tập nhưng bản thân anh cũng chưa tự tin về cơ hội của mình.
 
Hình ảnh: Tiền đạo U22 Việt Nam nỗ lực giành suất dự vòng loại U23 châu Á số 1
Hồ Thanh Minh chưa chắc chắn về cơ hội dự vòng loại U23 châu Á của mình
 
Trước buổi tập chiều ngày 24/9 của U22 Việt Nam, tiền đạo thuộc CLB Huế chia sẻ: "Tôi cũng chưa chắc chắn lắm, cơ hội vẫn đang là 50-50. Mục tiêu của tôi là cố gắng tập luyện thật tốt để có tên trong danh sách cuối cùng thi đấu Vòng loại U23 châu Á".
 
Hình ảnh: Tiền đạo U22 Việt Nam nỗ lực giành suất dự vòng loại U23 châu Á số 2
Anh hy vọng nỗ lực của mình đủ để ghi điểm với ban huấn luyện
 
So với các đồng đội, Thanh Minh có thể hình nhỏ con hơn hẳn nhưng anh lại rất có duyên ghi bàn trong các trận đấu tập của ĐT U22 Việt Nam. Là gương mặt thường xuyên ăn cơm tuyển nhưng ít ai biết, chân sút người dân tộc Tà Ôi lại đến với bóng đá khá muộn. Năm 2017, Thanh Minh mới trúng tuyển vào lứa U17 Huế. Sau đó, anh nhanh chóng khẳng định khả năng và được đôn lên chơi trong đội hình U21 rồi đội 1 của CLB Huế. Đến năm 2020, tức là chỉ 3 năm kể từ khi theo đuổi bóng chuyên nghiệp, Hồ Thanh Minh đã góp mặt trong danh sách tập trung của ĐT U22 Việt Nam.
 
Hình ảnh: Tiền đạo U22 Việt Nam nỗ lực giành suất dự vòng loại U23 châu Á số 3
ĐT U22 Việt Nam tích cực tập luyện
 
 
Chia sẻ về điều này, Thanh Minh nói: “Đúng là tôi đến bóng đá muộn hơn so với các bạn cùng trang lứa. Ba mẹ ban đầu cũng không đồng ý cho theo con đường bóng đá bởi họ lo lắng khi thấy trên tivi có nhiều pha chấn thương. Khi được HLV Park Hang Seo triệu tập vào ĐT U22 Việt Nam, tôi rất vui, hạnh phúc và cũng bất ngờ nữa, bởi so với các bạn cùng lứa tôi vẫn còn thua kém về kỹ thuật cơ bản. Tuy nhiên, tôi có điểm mạnh riêng là thể lực, sức bật và khả năng tỳ đè. Khi lên đội tuyển, tôi cũng đã được các đồng đội giúp đỡ rất nhiều trong thi đấu và tập luyện”.
 
Hình ảnh: Tiền đạo U22 Việt Nam nỗ lực giành suất dự vòng loại U23 châu Á số 4
 
Trở lại với chuẩn bị của ĐT U22 Việt Nam cho vòng loại U23 châu Á 2022, do địa điểm thi đấu bảng I được chuyển sang Kyrgyzstan thay vì Đài Bắc Trung Hoa, nên kế hoạch của thầy trò HLV Park Hang Seo cũng có sự điều chỉnh. Theo đó, đội sẽ lên đường sang UAE tập huấn bắt đầu từ ngày 8/10 và sẽ có một trận giao hữu cọ xát với U23 Kyrgyzstan tại đây vào ngày 17/10.
 
Theo lịch thi đấu, đội sẽ gặp Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 27/10/2021 và gặp Myanmar vào ngày 2/11/2021. Tất cả các trận đấu tại bảng I đều diễn ra trên SVĐ Dolon Omurzakov, Bishkek, Kyrgyzstan.
 
HN
 
VIDEO: ĐT FUTSAL VIỆT NAM THUA MỘT TRẬN ĐẤU NHƯNG THẮNG MỘT HÀNH TRÌNH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan