rss
Thứ năm, 06/05/2021 | 18:54 GMT+7

Tiến gần top 6, Hà Nội mơ vươn tầm châu Á

Cập nhật 20:06 ngày 02/05/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Theo chia sẻ của HLV Park Choong Kyun, mục tiêu của bầu Hiển là đưa CLB Hà Nội vươn tầm châu Á. Đó cũng là lý do, ông nhận lời chèo lái đội bóng thủ đô.

CLB Hà Nội đã tiến gần top 6 sau khi đánh bại Sài Gòn ngay trên sân Hàng Đẫy. Đây cũng là chiến thắng đầu tay của HLV Park Choong Kyun khi đến V.League.
 
 
Sau trận đấu, HLV người Hàn Quốc chia sẻ: "Chúng tôi đã phải nghĩ đến tình huống nếu như thua sẽ không thể vào được top 6. Chất lượng trận đấu hôm nay không tốt nhưng tôi vui vì giành chiến thắng. Nếu hôm nay thua thì đây sẽ là trận thua thứ hai trận liên tục của tôi, sẽ ảnh hưởng tâm lý các cầu thủ. Nên tôi và BHL đã làm mọi cách để cầu thủ thi đấu thoải mái nhất. Tôi rất vui bởi có kết quả tốt. Không chỉ cầu thủ mà BHL cũng đã nỗ lực hết mình".
 
Ông nói thêm: "Tôi đến đây chưa lâu nhưng tôi sẽ dùng thời gian để tìm ra điểm yếu của đội bóng và khắc phục, nhằm giành kết quả tốt hơn. Để tiếp cận trận này, chúng tôi dùng đội hình 3 trung vệ đá an toàn. Nếu nhận bàn thua trước thì sẽ ảnh hưởng tâm lý cầu thủ, bởi vậy sau khi bị gỡ hoà, chúng tôi bắt buộc phải thay sơ đồ 3 trung vệ để tấn công. Sau khi thảo luận với BHL, tôi quyết định thay Việt Anh ra bởi Đình Trọng lâu chưa được thi đấu và kinh nghiệm của cậu ấy cũng hơn Việt Anh".
 
Hình ảnh: Tiến gần top 6, Hà Nội mơ vươn tầm châu Á số 1
CLB Hà Nội đặt mục tiêu vươn tầm châu Á
 
Ông cũng chia sẻ thêm, tham vọng của đội bóng thủ đô là vươn tầm châu Á. Đây là lý do ông nhận lời về dẫn dắt CLB Hà Nội.
 
"Chúng tôi biết đội khó khăn về lực lương, không thể triển khai lối chơi mong muốn. Sắp tới Hà Nội sẽ tập tấn công đa dạng hơn. Tương lai tôi cần các cầu thủ tốt hơn để triển khai, phát triển lối đá tấn công. Mục tiêu của Hà Nội là vươn lên thành đội bóng tầm ASIAN, tôi cũng đến đây với mục tiêu như vậy. Tôi đến và nhận lời làm HLV giữa giai đoạn nên gặp nhiều khó khăn, lại nhiều cầu thủ chấn thương. Hy vọng, sau khi kết thúc lượt đi sẽ có nhiêu thời gian để khắc phục khó khăn" - ông nói thêm.
 
Sau trận đấu này, Hà Nội vươn lên vị trí thứ 8 trên BXH với 16 điểm. Để có thể vào top 6, thầy trò HLV Park Choong Kyun buộc phải thắng SLNA ở trận đấu cuối cùng.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan