rss
Thứ hai, 08/08/2022 | 07:45 GMT+7

"Tiền nhiều để làm gì" và chuyện V.League, chuyện của Trọng Hoàng

Cập nhật 15:16 ngày 24/02/2019

(Bình Luận) - Vụ ly hôn giữa hai vợ chồng cà phê Trung Nguyên hiện đang trở thành tâm điểm của dư luận. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nói trong phiên toà: “Tiền nhiều để làm gì”. Rất nhanh, câu nói đó của ông chủ cà phê bỗng chốc thành hottrend trong cộng đồng mạng. Chúng ta hãy đặt vào vấn đề của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại với câu nói: “Tiền nhiều để làm gì”.

Khi gắn nó với hạnh phúc gia đình
 
Câu nói: “Tiền nhiều để làm gì” nếu chỉ  vậy sẽ là  khiến nhiều cảm thấy ngớ ngẩn, thậm chí là ngu xuẩn, ai cũng biết, để tồn tại trong cuộc sống bất cứ ai cũng cần đủ tiền.
 
Tuy nhiên, câu nói đầy đủ của ông Vũ chính là: “Tiền nhiều để làm gì để giờ đây cả nhà phải lôi ra toà như thế này”.
 
 
Hình ảnh: Tiền nhiều để làm gì và chuyện V.League, chuyện của Trọng Hoàng số 1
 

Tiền nhiều suy cho cùng không bẳng hạnh phúc của một gia đình

 
Đúng vậy, nếu đưa lên cân đong đo đếm, thì tiền nhiều mà phải đánh đổi hạnh phúc gia đình là điều không đáng. Suy cho cùng, ông Vũ hay bất cứ ai cũng thế, lao động kiếm tiền cũng chỉ để mưu cầu hành phúc cao hơn. Giá trị lớn nhất đối với tất cả đó là gia đình. Kiếm tiền nhiều cũng chỉ để mang lại tươi sáng cho chính gia đình của mình, nhu cầu bên ngoài đều xếp sau hết.
Đó là khi tiền gắn với hạnh phúc của gia đình. Còn bên ngoài thì sao? Rõ ràng, tiền rất quan trọng cho sự phát triền ở mọi lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.
 
Tất nhiên, chuyện của bóng đá chuyên nghiệp cũng vậy thôi. Đã gắn với chuyên nghiệp thì nhất định gắn với chữ tiền, không thể khác được.
 
Cái giá của một nền bóng đá đang lên
 
Bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua gặt hái được nhiều thành tích lớn ở đấu trường quốc tế. U23 Việt Nam lọt vào chung kết giải U23 châu Á năm 2017, Olympic Việt Nam đạt hạng 4 Asiad 2018, sau đó ĐTVN liên tiếp giành chức vô địch AFF Cup và lập kì tích khi lọt vào 8 đội mạnh nhất giải Asian Cup 2019.
 
NHM bắt đầu quay trở lại quan tâm đến bóng đá nội nhiều hơn, các doanh nghiệp đã nhìn thấy cái lợi rất lớn nếu đầu tư cho bóng đá. Còn với những người làm bóng đá Việt Nam, họ phải cố gắng tận dụng hiệu ứng tốt từ những thành công để thu hút nhà tài trợ để có thêm kinh phí phát triển bóng đá nước nhà.
 
Lấy câu chuyện giải V.League là một ví dụ. Trước khi V.League khởi tranh, ĐTVN dưới sự dẫn dắt của ông Park Hang-seo đã làm nên kỳ tích lớn khi lọt vào tứ kết Asian Cup. Các nhà tài trợ cũng chính là những người hâm mộ, tất cả đều ngất ngây trong men say chiến thắng và trong suy nghĩ, họ mong muốn được chung tay cho bóng đá Việt Nam phát triển mạnh hơn trong tương lai.
 
Hình ảnh: Tiền nhiều để làm gì và chuyện V.League, chuyện của Trọng Hoàng số 2
 

Bóng đá chuyên nghiệp thì tiền nhiều luôn là yếu tố quan trọng nhất để phát triển

 
Không hề dễ dàng cho VPF chọn mặt gửi vàng. Việc đàm phán với nhiều nhà tài trợ khiến công việc của họ trở nên bộn bề hơn. Và khi một doanh nghiệp lớn sẵn sàng bỏ số tiền rất lớn để tài trợ cho giải, VPF phải bước vào những cuộc đàm phán mất nhiều khá nhiều thời gian cùng doanh nghiệp đó. Một giải đấu đang gây được chú ý, một số tiền lớn sẽ được trao tay thì mọi việc đâu thể dễ dàng xong xuôi trong ngày 1 ngày 2 được.
 
Chính vì vậy, đến cận ngày V.League 2019 khai mạc, cả 2 mới đạt được thoả thuận cuối cùng để đi đến ký kết. Mọi công tác tổ chức, công tác truyền thông mới bắt đấu được triển khai. Quá gấp gáp nên công tác truyền thông giải đã chưa thực sự tốt khiến dư luận có phần bức xúc.
 
Để có được nguồn kinh phí hơn mọi năm, BTC V.League 2019 sẵn sàng chấp nhận sự chậm trễ gây đến những chỉ trích từ NHM và truyền thông. Bù lại, từ năm nay trở đi, V.League sẽ có nguồn kinh phí lớn hơn so với mọi năm. Có nhiều tiền, chắc chắn V.League nói riêng và cả nền bóng đá Việt Nam nói chung được hưởng lợi.
 
Hay như chuyện ra đi của Trọng Hoàng
 
Trước khi V.League khởi tranh, bóng đá Việt Nam chứng kiến một cú “bẻ kèo” chuyển nhượng đi vào lịch sử.
 
Trọng Hoàng khi không còn là người của Thanh Hoá đang khát khao được quay trở lại ngôi nhà cũ SLNA. Đá cho SLNA, Hoàng chấp nhận một mức lương thấp, phí lót tay cũng ít hơn nhưng bù lại anh sẽ được gần nhà và được cống hiến cho đội bóng quê hương.
 
Những ngày V.League sắp khởi tranh, người ta thấy Hoàng “bò” được tập cùng các đồng nghiệp SLNA ở sân Vinh. Ai cũng hiểu, thậm chí truyền thông chính thống cũng đã đồng loạt đưa tin, Trọng Hoàng đã chắc chắn là người của SLNA ở V.League 2019.
 
Thế nhưng, vào buổi sáng ngày 16/02, đồng loạt các kênh báo chí  đều đưa tin, Trọng Hoàng đã là người của Viettel. Thông tin gấy sốc khiến NHM CĐV SLNA cảm thấy hoang mang và không dám tin đó là sự thật.
 
Hình ảnh: Tiền nhiều để làm gì và chuyện V.League, chuyện của Trọng Hoàng số 3
 

Vì nghèo nên SLNA luôn bị chảy máu tài năng

  
Vậy vì sao phút cuối Trọng Hoàng đã chọn Viettel? Chính xác hơn, Viettel đã dang tay đón nhận ngôi sao của ĐTVN trong tình thế anh không đạt được thoả thuận phút cuối với đội chủ sân Vinh vì vấn đề kinh tế …eo hẹp.
 
Trọng Hoàng có thể chơi cho SLNA với một cái giá được trả thấp hơn so với Viettel bỏ ra. Tuy nhiên, là một ngôi sao lớn của bóng đá Việt Nam, Hoàng không thể bất chấp mọi giá để được chơi cho SLNA được. Nói một cách khác, Hoàng không cần nhiều tiền nhưng cần sự tôn trọng.
 
Với SLNA, nếu có nhiều tiên, họ đã có Trọng Hoàng, một cầu thủ đang được nhiều đội bóng săn đón với một giá thấp hơn đáng kể.
 
Kinh tế luôn là vấn đề của đội bóng xứ Nghệ ở mỗi mùa bóng. NHM luôn tự hào về đội bóng. Tuy nhiên, bao năm qua, họ luôn thèm khát một ngày nào đó đội bóng giàu lên để mang một tham vọng cao hơn. Nguy hiểm hơn, nếu cứ Nghèo, SLNA mãi sẽ không giữ được người tài và có thể bị những trung tâm bóng đá khác bỏ lại phía sau.
 
Quang Huy
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan