rss
Thứ bảy, 16/01/2021 | 16:08 GMT+7

Tiếp tục có tài trợ khủng, ĐT Thái Lan mơ vươn tầm thế giới

Cập nhật 10:42 ngày 30/08/2020

(Bóng đá Việt Nam) - LĐBĐ Thái Lan (FAT) tiếp tục nhận được gói tài trợ lên tới gần 1000 tỷ đồng để giải quyết các vấn đề tài chính ở thời điểm hiện tại cũng như tham vọng đưa bóng đá Thái Lan vươn tầm thế giới.

Cách đây không lâu FAT nhận gói tài trợ 16 triệu baht (khoảng 510.000 USD) từ bà Nualphan Lamsam, cựu trưởng đoàn bóng đá nữ Thái Lan sau khi chủ tịch Somyot tuyên bố sẽ đi vay tiền để tổ chức bóng đá.
 
 
Những nhà làm bóng đá Thái Lan có thể tiếp tục thở phào nhẹ nhõm về vấn đề tài chính, vì mới đây, họ nhận được gói tài trợ lên đến gần 1 tỷ để phát triển bóng đá nước nhà.
 
Cụ thể, FAT nhận gói tài trợ 10 triệu baht (gần 7,4 tỷ đồng) trong năm thứ 5 liên tiếp từ nhà tài trợ Thai Beverage Public Company Limited sau khi nhấn nút khởi động chương trình "Voi chiến tới World Cup". Đây là đơn vị đã đồng hành cùng bóng đá Thái Lan suốt 20 năm qua.
 
Ông Surapon Utintu, người đứng đầu của Thai Beverage Public Company Limited cho biết, tiền này sẽ góp phần xây dựng nền tảng và phát triển các cầu thủ bóng đá Thái Lan từ cấp độ trẻ đến khi trưởng thành.
 
Nguồn ngân sách hỗ trợ lần này sẽ được chia làm hai phần, phần thứ nhất, đơn vị này sẽ rót 100 triệu baht trong thời gian 10 năm, tổng cộng số tiền lên tới 1 tỷ baht để phát triển toàn bộ hệ thống bóng đá Thái Lan.
 
Hình ảnh: Tiếp tục có tài trợ khủng, ĐT Thái Lan mơ vươn tầm thế giới số 1
FAT nhận gói tài trợ khủng để phát triển bóng đá
 
Phần thứ 2, mỗi năm, Thai Beverage Public Company Limited sẽ hỗ trợ FAT  10 triệu baht trong vòng 10 năm với tổng cộng là 100 tỷ baht để tiếp tục đồng hành với quỹ "Voi chiến tới World Cup".
 
Như vậy, mỗi năm nguồn ngân sách của FAT sẽ nhận được 110 triệu baht (hơn 81 tỷ đồng), trong vòng 10 năm con số này sẽ là 810 triệu baht (khoảng 810 tỷ đồng) theo cam kết từ phía nhà tài trợ.
 
Gần 1 nghìn tỷ đồng là con số khổng lồ mà bất kì nền bóng đá nào ở Đông Nam Á cũng mơ ước. Với số tiền này, bóng đá Thái Lan sẽ tiếp tục phát triển, hoàn thiện hệ thống đào tạo bóng đá các cấp. Đối với ĐTQG nước này, FAT đặt mục tiêu cho voi chiến sẽ dành vé tham dự World Cup trong thời gian sớm nhất để đưa bóng đá Thái Lan sánh vai với các nền bóng đá lớn trên thế giới.
 
 Trước đó, đơn vị tài trợ này đã tài trợ cho Quỹ “President's Fund 2” số tiền 43 triệu baht (khoảng gần 32 tỷ đồng) để hỗ trợ cho các CLB thành viên FAT vốn đang gặp khó khăn vì hậu quả dịch Covid-19. 
 
Sắp tới, FAT sẽ tiếp tục huy động nguồn ngân sách từ những tỷ phú hàng đầu xứ chùa vàng như Tập đoàn danh tiếng Thái Lan như King Power và Gulf Energy.
 
Hương Nguyễn
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan